Cứu vợ con ông chủ, 4 công nhân đánh người trọng thương

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Căn cứ vào lời khai của Thái, ngày 1/3, Đội Cảnh sát Hình sự - Công an Thành phố Vinh đã nhanh chóng tóm gọn Mai Văn Hợp, Bùi Văn Dũng. Riêng đối tượng Giang hiện vẫn đang bỏ trốn.

Sau khi nhận được cú điện thoại nhờ giúp đỡ của vợ ông chủ, 4 công nhân mang theo thanh sắt, dây xích lên đường. Dù chưa biết thực hư sự việc, cả nhóm đã lao tới đánh hội đồng một người đi từ cổng nhà ông chủ ra.

Cứu vợ con ông chủ, 4 công nhân đánh người trọng thương - Ảnh 1
Đối tượng Hoàng Duy Thái

Sáng ngày 4/3, thông tin từ Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang điều tra làm rõ hành vi cố ý gây thương tích đối với Hoàng Duy Thái (SN 1987), Bùi Văn Dũng (SN 1985) quê ở Đăk Lăk, Mai Văn Hợp (SN 1990), quê ở Hà Tĩnh và một đối tượng tên Giang. Cả 4 đối tượng này đều là công nhân Công ty xây dựng và dịch vụ Việt Thắng (Tp Vinh).

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 29/2, Thái, Dũng, Hợp và Giang nhận được cú điện thoại của bà Mai Thị Lương - vợ giám đốc Công ty Xây dựng - dịch vụ Việt Thắng cho biết, đang có một nhóm thanh niên đến nhà đòi nợ, phá phách đồ đạc, uy hiếp gia đình và “nhờ các chú đến giúp”. Nhận được điện thoại, cả nhóm tức tốc lên đường, không quên trang bị thêm một thanh sắt và dây xích rồi bắt taxi đến nhà ông chủ tại khối 6, phường Lê Lợi, Tp Vinh.

Đến cổng, đúng lúc nhìn thấy một thanh niên đi từ trong nhà bà Lương ra, cả nhóm xông vào dùng thanh sắt và dây xích đánh liên tiếp cho đến khi nạn nhân bất tỉnh. Nhận được tin báo về một vụ đánh nhau, tổ tuần tra của Công an phường Lê Lợi lập tức có mặt và bắt giữ Hoàng Duy Thái. Riêng các đối tượng Dũng, Hợp và Gianh nhanh chân chạy thoát.

Căn cứ vào lời khai của Thái, ngày 1/3, Đội Cảnh sát Hình sự - Công an Thành phố Vinh đã nhanh chóng tóm gọn Mai Văn Hợp, Bùi Văn Dũng. Riêng đối tượng Giang hiện vẫn đang bỏ trốn.

Cứu vợ con ông chủ, 4 công nhân đánh người trọng thương - Ảnh 2

Đối tượng Mai Văn Hợp, Bùi Văn Dũng bị bắt khi đang tìm đường trốn chạy

Nạn nhân của trận đánh hội đồng trên được xác định là Phan Như Tú (SN 1984, trú tại phường Cửa Nam, Tp Vinh) bị thương nặng được đưa đến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Tối ngày 29/2, Tú cùng với Trần Tuấn Tài (SN 1993, trú tại phường Lê Lợi) và một số người đến nhà Nguyễn Tiến Chương (con bà Lương) để đòi nợ cho Tài. Chưa đòi được nợ thì đã bị nhóm công nhân thuộc công ty chồng bà Lương tới đánh.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp Vinh đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, truy tìm đối tượng còn lại.