Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đã bắt được nghi phạm trong vụ khủng bố tại Pháp

Kinhtedothi - ​Đại diện cơ quan công tố Pháp cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ được nghi phạm tấn công vào nhà máy sản xuất gas ở Saint-Quentin-Fallavier, gần Grenoble, khiến ít nhất một người chết và nhiều người bị thương.
Theo thông tin từ truyền thông Pháp, vụ tấn công xảy ra tại một nhà máy sản xuất khí gas tại Saint-Quentin-Fallavier, gần Grenoble, miền Đông nước Pháp sáng 26/6 (theo giờ địa phương) khiến ít nhất 1 người chết và khoảng 10 người bị thương đã khiến nước Pháp một lần nữa rúng động vì nguy cơ khủng bố.
Nghi phạm được cho là khoảng 30 tuổi, đã có hồ sơ trong cơ quan tình báo Pháp. Tên này đã xông vào nhà máy và kích hoạt nhiều thiết bị nổ, đồng thời mang theo một lá cờ có tiếng Ả Rập. Một thi thể người đàn ông mất đầu cũng được tìm thấy ở gần nhà máy, chiếc đầu của nạn nhân được ghim lên hàng rào vào cùng lá cờ có tiếng Ả Rập.
 
Gần 6 tháng sau vụ những kẻ Hồi giáo cực đoan tấn công vào tòa soạn báo châm biếm Charlie Hebdo, cùng vụ bắt cóc ở ngoại ô thủ đô Paris hồi tháng Một khiến 17 người thiệt mạng, vụ tấn công một lần nữa cho thấy, nước Pháp và toàn châu Âu đang phải đối mặt với nguy cơ trở thành đối tượng tấn công của các tổ chức khủng bố. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ