Đa cấp Kenko Việt Nam chấm dứt hoạt động

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cục Quản lý cạnh tranh vừa có thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Kangzen - Kenko Việt Nam (Kenko Việt Nam).

 

Theo thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), Kenko Việt Nam đã chính thức chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp từ 10/4/2017. Cùng với đó, DN này cũng đang trong quá trình hoàn tất thủ tục giải thể.

Được biết, Kenko Việt Nam có trụ sở chính tại Hà Hội và bắt đầu được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp vào tháng 4/2015. Ngoài ra, DN đa cấp này còn có chi nhánh tại các TP khác như: Điện Biên, Cần Thơ, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Phú Thọ, Quảng Bình và Hải Phòng.

Cũng theo Cục Quản lý cạnh tranh, trong vòng 90 ngày kể từ thời điểm này, Kenko Việt Nam có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Cục quản lý cạnh tranh cũng ra thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp đối với Công ty TNHH My Fortuna có trụ sở chính tại 37/M2, khu đô thị Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, Việt Nam từ ngày 12/02/2017 với lý do thay đổi phương thức kinh doanh.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế có trụ sở tại Khu 3, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội cũng chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp từ 20/2/2017 vì DN hoạt động không hiệu quả, không thu được lợi nhuận.