DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đa cấp MLM Việt Nam bị xử phạt 350 triệu đồng

Hà Thanh
20-07-2016 17:35
Kinhtedothi - Công ty CP Đầu tư Sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam đã vi phạm hàng loạt các quy định trong hoạt động bán hàng đa cấp.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), đơn vị này đã quyết định xử phạt Công ty CP Đầu tư Sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam với tổng số tiền phạt là 350 triệu đồng. Được biết, Cục Quản lý cạnh tranh đã tiến hành điều tra MLM Việt Nam do nhận được nhiều đơn khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp tại công ty này.

Cụ thể, MLM Việt Nam đã vi phạm những lỗi sau: Duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp/mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp; Không ký hợp đồng bằng văn bản với người tham gia bán hàng đa cấp; Không cam kết cho người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa.

Trước đó, vào cuối năm 2015, Cục Quản lý cạnh tranh cũng đã xử phạt MLM Việt Nam với số tiền 101 triệu đồng. Và mới đây nhất Sở Công Thương Hà Nội cũng đã xử phạt công ty này số tiền 200 triệu đồng.

Sai phạm của MLM Việt Nam được Sở Công Thương Hà Nội phát hiện ra là đưa thông tin gian dối gây nhầm lẫn cho khách hàng về chất lượng, công dụng, của sản phẩm Dưỡng gan an tâm, Kem sữa ong chúa Việt Nam và trà MLM Việt Nam.

Bên cạnh đó, đối với sản phẩm Cà phê dưỡng sinh MLM Việt Nam, công ty mua với giá 190.500 đồng (chưa VAT), bán cho nhà phân phối với giá 575.000 đồng. Mức chệnh lệch mua vào - bán ra đối với sản phẩm này là 3 lần.
TAG: