Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đa cấp thu 4.000 tỷ đồng, trả hoa hồng chỉ hơn 700 tỷ đồng

Cả nước hiện có 50 DN bán hàng đa cấp đang hoạt động nhưng có đến 500.000 người tham gia bán hàng đa cấp. Con số này đã giảm hơn 50% so với năm 2015.
Ngày 19/9, Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện chỉ thị 2 của Bộ Công Thương về tăng cường quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

Ông Trịnh Anh Tuấn - Cục phó Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, tính tháng 9/2016, số lượng DN bán hàng đa cấp (BHĐC) có giấy chứng nhận BHĐC đang hoạt động là 50 DN, giảm 17 doanh nghiệp so với năm 2015. Tổng doanh thu 6 tháng đầu năm 2016 của các DN này đạt khoảng 4.000 tỷ đồng.

Trong đó, doanh thu của khối có vốn đầu tư nước ngoài khoảng 1.800 tỷ đồng (45% thị phần), doanh thu của khối doanh nghiệp trong nước khoảng 2.200 tỷ đồng (55% thị phần).

Tổng số lượng người tham gia BHĐC 6 tháng đầu năm 2016 là 500.000 người, giảm 57% so với hơn 1,1 triệu người của cùng kỳ năm 2015. Tổng hoa hồng và các lợi ích kinh tế khác đã chi trả cho người tham gia BHĐC trên 711 tỷ đồng.

Các sản phẩm bán qua kênh đa cấp chủ yếu thực phẩm chức năng, mỹ phẩm quần áo, đồ gia dụng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ