Đã có 269 lao động từ Libya về đến Việt Nam

Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo số liệu mới nhất của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), tính đến hết hôm nay (9/8), đã có 29 lao động đầu tiên trở về Việt Nam từ hai vùng chiến sự Tripoli và Benghazi.

25 lao động đầu tiên trở về từ vùng chiến sự Benghazi.
25 lao động đầu tiên trở về từ vùng chiến sự Benghazi.
Theo ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước, hôm nay đã có 25 lao động đầu tiên về nước từ vùng chiến sự Benghazi. Các lao động này do Công ty Vinaconexmec và Công ty Simco Sông Đà đưa sang làm việc tại Libya từ giữa năm 2013. Đây là nhóm lao động di chuyển bằng đường bộ qua biên giới Ai Cập và đi máy bay từ sân bay Cairo về Việt Nam.

“Một nhóm khác có 4 lao động của Công ty Sona rời Tripoli sang Thổ Nhĩ kỳ từ 2 ngày trước và cũng đã về đến Việt Nam bằng máy bay từ Istanbul,” ông Nguyễn Ngọc Quỳnh cho biết thêm.

Trước đó, theo kế hoạch, 68 lao động tại Tripoli đã có vé máy bay từ sân bay Djerba (Tunisia) về Việt Nam vào ngày mai (10/8) nhưng phải lùi lại do thủ tục xin quá cảnh tại nước này rất khó khăn sau khi Tunisia tuyên bố đóng cửa biên giới. Vì vậy, nhóm này dự kiến sẽ bay về Việt Nam ngày 14 và 15/8 tới. Số lao động còn lại ở Tripoli đang chờ xác nhận vé qua đường Djerba,Tunisia và dự kiến cũng sẽ về Việt Nam vào cuối tuần tới.

Như vậy, tính đến hết ngày 9/8, đã có 269 lao động về đến Việt Nam và 134 lao động đã di chuyển  khỏi  Libya và sẽ về Việt Nam trong hai ngày tới.

Đặc biệt, trong ngày mai (10/8), sẽ có thêm 182 lao động của Công ty Vinamex về đến Việt Nam. Số lao động này đang rời khỏi Libya bằng máy bay thuê riêng sang Cairo (Ai Cập).

Sáng nay, để hỗ trợ các lao động Việt Nam về nước từ Ai Cập, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã cử đoàn công tác gồm lãnh đạo Bộ cùng cán bộ của các doanh nghiệp sang Ai Cập phối hợp với Đại sứ quán.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần