Đã có 36 người chết trong vụ nổ mỏ than ở phía Bắc Nga

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giới chức Nga ngày 28/2 cho biết 36 người đã thiệt mạng trong các vụ nổ khí metal tại...

Kinhtedothi - Giới chức Nga ngày 28/2 cho biết 36 người đã thiệt mạng trong các vụ nổ khí metal tại mỏ than Severnaya ở Vorkuta, Cộng hòa Komi thuộc Liên bang Nga.

Số nạn nhân thiệt mạng nói trên bao gồm 6 người thiệt mạng trong vụ nổ sáng nay (28/2), cùng 4 người thiệt mạng và 26 người được cho là mất tích trong vụ nổ gây sập mỏ than này ngày 25/2.
Nhân viên cứu hộ tại mỏ than Severnaya ở Vorkuta, Cộng hòa Komi thuộc Liên bang Nga.
Nhân viên cứu hộ tại mỏ than Severnaya ở Vorkuta, Cộng hòa Komi thuộc Liên bang Nga.
Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của công ty trách nhiệm hữu hạn Vorkutaugol điều hành mỏ than Severnaya, bà Tatyana Bushkova cho biết theo hội đồng chuyên gia kỹ thuật, 26 người mất tích trong vụ sập mỏ than hôm 25/2 không có cơ hội sống sót. Chiến dịch tìm kiếm cứu hộ cũng đã dừng lại.

Tiếp sau vụ nổ gây sập mỏ hôm 25/2 khiến 26 người mắc kẹt, rạng sáng 28/2 theo giờ địa phương tại mỏ than Severnaya lại xảy ra một vụ nổ khí metal khiến 6 người thiệt mạng, trong đó có 5 nhân viên cứu hộ và 1 công nhân mỏ, và làm 4 thợ mỏ khác bị thương.

Ngày 28/2, Tổng thống tạm quyền Cộng hòa Komi, Sergey Gaplikov đã ký sắc lệnh để tang 3 ngày, từ 28/2 đến 1/3, tại Cộng hòa Komi để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng tại mỏ Severnaya. Các tổ chức văn hóa và các đài truyền hình được yêu cầu hủy bỏ những sự kiện giải trí trong thời gian để tang.