Đã có 443 mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 được lấy tại huyện Thanh Trì

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tính đến hết ngày 3/4, đã có 443 mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 được lấy tại Trung tâm Văn hóa - thông tin và thể thao huyện Thanh Trì.

Mặc dù trời mưa nhưng số người đến test nhanh Covid-19 vẫn rất đông. (Ảnh: Hà Ngọc)

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, chiều 3/4 mặc dù trời mưa nhưng số lượng người đến test nhanh để sàng lọc người nhiễm Covid-19 tại Trung tâm Văn hóa - thông tin và thể thao huyện Thanh Trì vẫn rất đông.
Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì Khuất Văn Sơn cho biết, tính đến hết ngày 3/4, huyện đã tiến hành xét nghiệm nhanh 443 mẫu đối với các trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, các trường hợp nghi nhiễm... và đều cho kết quả âm tính.
Do trời mưa và lượng người đến test rất đông nên Trung tâm y tế huyện đã bố trí các điểm xét nghiệm vào trong sảnh lớn của Trung tâm Văn hóa - thông tin và thể thao huyện, để phục vụ cho người dân viết tờ khai và chờ lấy mẫu, không gây ảnh hưởng đến quá trình xét nghiệm. Đặc biệt, công tác đảm bảo trật tự cho người đến test tại đây được triển khai nghiêm ngặt, đảm bảo về khoảng cách, an toàn.
"Các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trên địa bàn huyện tiếp tục tăng, nâng tổng số người có liên quan lên 1.456 người. Trong đó, các xã có số người liên quan nhiều nhất là Tân Triều - 196, Vĩnh Quỳnh - 168, Tứ Hiệp - 131. Dự kiến trong sáng mai (4/4) sẽ ngừng không tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19, khi TP cung cấp thêm mẫu, huyện sẽ tiếp tục triển khai" - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Khuất Văn Sơn cho biết thêm.