Đã có 765 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bình Dương xuất viện

Việt Hùng - Tự Ba
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bệnh viện dã chiến Bình Dương, tính đến nay đã có 765 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi và cho xuất viện.

Cụ thể, Bệnh viện dã chiến Bình Dương (số 1) đã tiếp nhận 2.664 trường hợp F0 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ. Trong quá trình điều trị, bệnh viện đã chữa khỏi và cho xuất viện 765 bệnh nhân, 25 bệnh nhân có diễn tiến nặng được chuyển lên tuyến trên để tiếp tục điều trị. 
Các bệnh nhân của Bệnh viện dã chiến Bình Dương (số 1) được điều trị khỏi đã được cho xuất viện về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe.
Lãnh đạo Bệnh viện dã chiến Bình Dương cho biết, tập thể y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đang cố gắng hết mình để chăm sóc, phục vụ bệnh nhân không may nhiễm Covid-19.
Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Tổ phó Tổ công tác đặc biệt hỗ trợ chống dịch tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ đánh giá, mô hình chăm sóc điều trị F0 ở tầng 1 của Bình Dương nói chung và của hệ thống Bệnh viện dã chiến Becamex nói riêng trở thành mô hình điểm cho cả nước thực hiện.
Mô hình bệnh viện dã chiến 3 tầng của Bình Dương được trang bị đầy đủ oxy, hệ thống quản trị số hoá khoa học có thể điều trị bệnh nhân có triệu chứng nhẹ đến triệu chứng nặng.
Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh đã ban hành kế hoạch xây dựng “vùng xanh” trên bản đồ Covid-19 để đưa Bình Dương trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 1/9.
Theo ông Võ Văn Minh, mục tiêu của kế hoạch là bao vây, thu hẹp “vùng đỏ”, mở rộng “vùng xanh”, tách nhanh F0 ra khỏi cộng đồng, hạn chế số ca F0 tăng nhanh, giảm thiểu thấp nhất tử vong để đưa Bình Dương trở về trạng thái bình thường mới. Đảm bảo thực hiện mục tiêu kép phòng, chống dịch hiệu quả, đồng thời phát triển kinh tế, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khoẻ người dân.
Theo Sở Y tế Bình Dương, tính đến 6 giờ sáng 10/8, trên địa bàn tỉnh Bình Dương ghi nhận 31.851 ca mắc Covid-19 trong đợt dịch lần 4, trong đó có 6.188 người khỏi bệnh, 177 bệnh nhân tử vong. Hiện toàn tỉnh đang điều trị cho 10.082 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 74 phụ nữ mang thai, 235 người trên 65 tuổi, 355 người có bệnh lý nền, 513 người có diễn biến nặng. Còn 11.972 trường hợp F0 đang được cách ly tại các khu điều trị tạm thời.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần