Đã có dự án mở rộng nút cổ chai trước cửa Đình Kim Liên

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của công dân phường Phương Liên, quận Đống Đa, cho rằng khu vực trước cửa Đình Kim Liên có 2 hàng rửa xe ngang nhiên lấn chiếm lòng đường, kể cả vào giờ cao điểm, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với ông Phan Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa.

- Xin hỏi, ông có nắm được phản ánh của người dân về tình trạng ùn tắc khu vực trước cửa Đình Kim Liên và nguyên nhân của sự ùn tắc này?

- Chúng tôi đã nắm được vấn đề này. Việc ùn tắc khu vực trước cửa Đình Kim Liên là vì đây là tuyến giao thông trọng điểm từ hầm Kim Liên ra phố Xã Đàn và Phạm Ngọc Thạch, tạo thành nút cổ chai. Việc người dân cho rằng, ùn tắc là do 2 cửa hàng rửa xe lấn chiếm là chưa thật khách quan. Bởi thực tế, các chủ cửa hàng này đang kinh doanh trên đất thuộc quyền sở hữu của họ. 

- Vậy, chính quyền quận Đống Đa có giải pháp nào để xử lý dứt điểm tình trạng ùn tắc ở khu vực này?

- Hiện nay, quận Đống Đa đang lên phương án đền bù giải phóng mặt bằng cho 17 hộ ở khu vực này (trong đó có 2 của hàng rửa xe nói trên) phục vụ cho dự án mở rộng nút cổ chai khu vực hầm đường bộ Kim Liên. Cụ thể, quận đã xác định xong nguồn gốc đất và lên phương án đền bù cho 17 hộ dân. Sau khi giải phóng mặt bằng sẽ tiến hành mở rộng đoạn nút cổ chai này. Hy vọng rằng, sau khi dự án hoàn thành, tình trạng ùn tắc ở khu vực này sẽ không còn.

- Xin cảm ơn ông!