Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đã có dự án mở rộng nút cổ chai trước cửa Đình Kim Liên

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của công dân phường Phương Liên, quận Đống Đa, cho rằng khu vực trước cửa Đình Kim Liên có 2 hàng rửa xe ngang nhiên lấn chiếm lòng đường, kể cả vào giờ cao điểm, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.
Để làm rõ vấn đề này, phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với ông Phan Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa.

- Xin hỏi, ông có nắm được phản ánh của người dân về tình trạng ùn tắc khu vực trước cửa Đình Kim Liên và nguyên nhân của sự ùn tắc này?

- Chúng tôi đã nắm được vấn đề này. Việc ùn tắc khu vực trước cửa Đình Kim Liên là vì đây là tuyến giao thông trọng điểm từ hầm Kim Liên ra phố Xã Đàn và Phạm Ngọc Thạch, tạo thành nút cổ chai. Việc người dân cho rằng, ùn tắc là do 2 cửa hàng rửa xe lấn chiếm là chưa thật khách quan. Bởi thực tế, các chủ cửa hàng này đang kinh doanh trên đất thuộc quyền sở hữu của họ. 

- Vậy, chính quyền quận Đống Đa có giải pháp nào để xử lý dứt điểm tình trạng ùn tắc ở khu vực này?

- Hiện nay, quận Đống Đa đang lên phương án đền bù giải phóng mặt bằng cho 17 hộ ở khu vực này (trong đó có 2 của hàng rửa xe nói trên) phục vụ cho dự án mở rộng nút cổ chai khu vực hầm đường bộ Kim Liên. Cụ thể, quận đã xác định xong nguồn gốc đất và lên phương án đền bù cho 17 hộ dân. Sau khi giải phóng mặt bằng sẽ tiến hành mở rộng đoạn nút cổ chai này. Hy vọng rằng, sau khi dự án hoàn thành, tình trạng ùn tắc ở khu vực này sẽ không còn.

- Xin cảm ơn ông!
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẩn trương hoàn thành phương án quản lý về địa chất, khoáng sản

Phú Thọ: khẩn trương hoàn thành phương án quản lý về địa chất, khoáng sản

22 Nov, 05:28 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông vừa yêu cầu Sở Nông nghiệp và Môi trường tập trung hoàn thành phương án quản lý về địa chất, khoáng sản trước ngày 25/11/2025, trình UBND tỉnh để hoàn thiện. Đây được xem là nhiệm vụ cấp bách nhằm đảm bảo nguồn vật liệu xây dựng cho hàng loạt dự án trọng điểm đang triển khai trên địa bàn tỉnh sau sáp nhập.

Huế: một mùa mưa khác biệt ở Phú Bài

Huế: một mùa mưa khác biệt ở Phú Bài

22 Nov, 07:30 AM

Kinhtedothi- Địa hình cao và hệ thống thoát nước tốt giúp Phú Bài ít bị tác động trong đợt mưa lũ vừa qua. Đây cũng là lý do khu vực ngày càng được quan tâm hơn khi người dân tìm kiếm một môi trường sống an toàn và bền vững.

Phú Thọ: lập quy hoạch phân khu phát triển du lịch tại hồ Vân Trục và hồ Bò Lạc

Phú Thọ: lập quy hoạch phân khu phát triển du lịch tại hồ Vân Trục và hồ Bò Lạc

21 Nov, 03:31 PM

Kinhtedothi - Hồ Vân Trục và hồ Bò Lạc được UBND tỉnh Phú Thọ định hướng quy hoạch thành khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tâm linh, dã ngoại, thể thao và vui chơi giải trí quy mô lớn. Với lợi thế cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, khu vực này được kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn mới, tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho ngành du lịch của tỉnh trong thời gian tới.

Vĩnh Long: khánh thành cầu Đại đoàn kết tại xã Tân Phú

Vĩnh Long: khánh thành cầu Đại đoàn kết tại xã Tân Phú

20 Nov, 02:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 20/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long phối hợp với UBND xã Tân Phú, Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Bến Tre tổ chức Lễ khánh thành cầu Đại đoàn kết tại ấp Hàm Luông (xã Tân Phú, tỉnh Vĩnh Long).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ