Đã có gần 20 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thống kê từ Bộ TT&TT, tính đến 11h ngày 19/8/2020, đã có tổng cộng 19,7 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone, tăng gấp đôi so với thời điểm 25/7/2020.

Theo thống kê của Cục Tin học hóa – Bộ TT&TT, tính đến 11h ngày 19/8/2020, đã có tổng cộng 19,7 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone, tăng gấp đôi so với thời điểm 25/7/2020.
Đã có gần 20 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone. Ảnh minh họa
Hải Dương lần đầu tiên đã lọt vào top 5 các tỉnh có tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone cao nhất (đạt 22,4%), đứng ở vị trí số 5. Đà Nẵng vẫn tiếp tục duy trì vị trí số 1 (40,2%). Tiếp theo lần lượt là Hà Nội (29,5%), Quảng Ninh (27,8%), TP Hồ Chí Minh (26,5%).
Tỉnh Hà Giang, mặc dù là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, đã rất nỗ lực trong việc đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền cho người dân cài đặt Bluezone. Kết quả là đã tăng được 3 bậc, không còn đứng cuối bảng như những ngày đầu tiên.
Tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone của các thuê bao di động đang sử dụng smartphone cao nhất thuộc về nhà mạng Viettel với 23,61%. Mobifone đứng ở vị trí số 2, đạt 22,78%. Tiếp theo là Vinaphone: 19,42%. Vietnamobile đạt tỷ lệ 7,62%.
Bên cạnh doanh nghiệp viễn thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) cũng tích cực tham gia tuyên truyền cài đặt Bluezone. Ngày 14/8/2020, VNPost đã có văn bản số 3559/BĐVN-DVBC gửi bưu điện các tỉnh, thành phố đề nghị đội ngũ bưu tá hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng cài đặt ứng dụng Bluezone khi đến phát hàng tại các hộ gia đình.
Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế triển khai dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với mục đích bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.
Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) để ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt và sử dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm.
Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19. Hãy cài đặt Bluezone để bảo về mình, bảo vệ mọi người.
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19:
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này từ kho ứng dụng cho iOS và Android. Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần