Đã có gần 40,1 triệu lượt cài đặt Bluezone

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trên các kho ứng dụng cho iOS và Android, ứng dụng này vẫn liên tục giữ vị trí là ứng dụng được tải về nhiều nhất, ở hạng mục Sức khỏe và Thể chất.

 Đã có gần 40,1 triệu lượt cài đặt Bluezone.
Thống kê đến 5 giờ chiều 11/7, Bluezone đạt gần 40,1 triệu lượt tải kể từ khi ra mắt đến nay. Tính từ thời điểm dịch bùng phát trở lại (ngày 28/4), Bluezone đã tăng gần 10 triệu lượt tải. Số lượng người dùng Bluezone nhập số điện thoại hiện đạt 23,6 triệu, tuy nhiên, chưa có số liệu về số người hoạt động thường xuyên.
Số lượt tải Bluezone tăng mạnh ở các địa phương có dịch như Bắc Ninh, Bình Dương, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Hải Dương. Tại các tỉnh thành này, tỷ lệ người cài Bluezone trên tổng dân số đều đạt trên 40%. Địa phương cao nhất là Bắc Ninh, đạt 46,55%.
TP Hồ Chí Minh là thành phố có số người tải Bluezone nhiều nhất, đạt 3,128 triệu. Nhưng nếu tính tỷ lệ người cài Bluezone trên dân số, TP Hồ Chí Minh mới đạt 35,15%, đứng thứ 8 cả nước, tụt một bậc so với tuần trước. Số liệu này tại Hà Nội lần lượt là 2,964 triệu và 36,8%, đứng thứ 6 cả nước.
Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương có số lượt cài Bluezone tăng mạnh thời gian qua. Từ vị trí thứ 9 hôm 3/7, địa phương này hiện vươn lên vị trí thứ 7 về tỷ lệ cài phần mềm truy vết Covid-19.
Theo các chuyên gia, Bluezone cần đạt tối thiểu 30 triệu người dùng tại Việt Nam mới phát huy tác dụng truy vết. Đơn vị phát triển đặt mục tiêu ứng dụng đạt 45 - 50 triệu người dùng.
Trước đó, kể từ ngày 29/6, Cục Tin học hóa và đơn vị phát triển ứng dụng đã thực hiện cách tính số lượng cài đặt ứng dụng Bluezone trên toàn quốc được cập nhật mới nhất theo tiêu chí chỉ tính các thuê bao có phát sinh dữ liệu (data) 3G/4G và sự di chuyển của các thuê bao qua các địa bàn. Việc thay đổi cách tính này nhằm mục đích có số liệu Bluezone chính xác hơn.
Bluezone là ứng dụng nằm trong bộ giải pháp công nghệ phòng chống Covid-19, được khuyến nghị sử dụng tại Việt Nam, cùng với Tờ khai y tế (Vietnam Health Declaration) và Ncovi. Từ một ứng dụng truy vết dựa trên Bluetooth, Bluezone hiện có thêm chức năng khai báo y tế, quét mã QR, phản ánh người từ vùng dịch về.