Đã có sim ghép biến iPhone khóa mạng thành phiên bản quốc tế

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hiện thị trường đã xuất hiện loại sim ghép mới, có thể giúp iPhone khóa mạng của người dùng tại Việt Nam thành phiên bản quốc tế.

Thị trường trong nước bắt đầu rộ lên loại sim ghép có thể khắc phục toàn bộ lỗi với iPhone khoá mạng, giúp chúng hoạt động hệt như máy quốc tế. Loại này được cho có thể dùng bất kỳ sim nhà mạng nào ở Việt Nam với iPhone khoá mạng (iPhone lock).
 
Các tính năng kết nối Internet, 3G, 4G hay nhắn tin iMessage, gọi điện FaceTime đều hoạt động bình thường như phiên bản quốc tế, không bị khoá hay trục trặc, đáp ứng mong mỏi của dân công nghệ.

Tuy nhiên, loại sim này đang bị loạn giá. Cách thức hoạt động như nhau, nhưng có cửa hàng rao bán 400.000 đến 500.000 đồng cho một chiếc sim ghép, nơi khác lại chào chỉ trên dưới 200.000 đồng.

Sự xuất hiện của sim ghép mới là tin vui với cộng đồng người dùng iPhone Lock ở Việt Nam. Dù vây, đây cũng là cảnh báo với người dùng thông thường khi lựa chọn và sử dụng iPhone khoá mạng.

Trước khi có loại sim ghép mới này, nhiều người dùng iPhone khoá mạng đã phải tạm ngừng sử dụng máy, có người đã tìm đến những dịch vụ mở khoá mạng với giá khoảng 3 triệu đồng để chuyển máy mình thành máy quốc tế.

iPhone phiên bản khoá mạng của nhà mạng nước ngoài từng được nhiều người dùng lựa chọn vì có mức giá rẻ hơn. Để có thể sử dụng bình thường, người dùng buộc phải sử dụng sim ghép để đánh lừa chiếc iPhone rằng mình đang sử dụng đúng sim của nhà mạng bán máy.
Tuy nhiên Apple đã có một số thay đổi về bảo mật vào tháng 10/2017 khiến cho hàng loạt sim ghép không còn phát huy tác dụng. Rất nhiều người dùng iPhone khoá mạng tại Việt Nam không còn sử dụng được điện thoại của mình hoặc chỉ sử dụng được như iPod vì không thể nghe gọi, kết nối 3G, 4G, nhắn tin được. Những người dùng may mắn vẫn sử dụng được thì không được phép khởi động lại máy hoặc thay sim nếu không muốn ngừng sử dụng.

iPhone Lock hiện phổ biến ở thị trường xách tay ở Việt Nam, chúng chủ yếu được cửa hàng bán dưới dạng đã qua sử dụng. Giá rẻ hơn nhiều máy mới 100% và bản quốc tế khiến nhiều người ưa chuộng. Ví dụ, iPhone 7 Plus bản khoá mạng (lock) 32GB có giá chỉ khoảng 10 đến 11 triệu đồng trong khi máy mới 100% chưa qua sử dụng đang có giá 17 triệu đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần