Đà Nẵng bác tin Bí thư Nguyễn Xuân Anh đi ôtô biển giả 43A - 299.99

Linh Đạt
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trên mạng xã hội đưa hình ảnh xe Toyota biển số xanh 43A-299.99 do Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sử dụng dùng biển số giả. Bí thư Nguyễn Xuân Anh khẳng định thông tin biển số giả là sai.

Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô cấp cho Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng
Nhiều thông tin trên mạng cho rằng hình ảnh xe Toyota biển số xanh 43A-299.99 do Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sử dụng cho công việc dùng biển số giả. Đây là chiếc Toyota Avalon Limited theo giá thị trường khoảng trên 2,5 tỷ đồng mà theo quy định, tiêu chuẩn Bí thư thành phố trực thuộc Trung ương chỉ được sử dụng xe dưới 1.100 triệu đồng”. Thông tin trên mạng cũng cho biết, chiếc xe đeo biển số xanh 43A-29999 mà ông Xuân Anh đang sử dụng trùng với biển số một chiếc Land Rover siêu sang, chỉ khác là biến số của chiếc xe Land Rover mang màu trắng, nhưng điều lạ là cả hai chiếc xe này đều không tồn tại trên mạng Đăng kiểm Việt Nam.

Liên quan vấn đề này, trong sáng 22/2, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật. Ông Nguyễn Xuân Anh cho biết, khi làm Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông vẫn sử dụng xe Toyota Crow đã hơn 20 tuổi. Trong khi đó Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng hiện có 2 chiếc Mecedec nhưng ông Nguyễn Xuân Anh từ chối sử dụng vì vượt hạn mức cho phép nên để đưa đón khách nước ngoài và nguyên thủ đến làm việc tại Đà Nẵng.
Hóa đơn chiếc xe ông Nguyễn Xuân Anh đang đi giá 1,3 tỷ đồng.
Đến tháng 2/2016, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đề nghị mua xe mới cho Bí thư Thành ủy sử dụng. Ông Đào Tấn Bằng - Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, xe Toyota này xuất hóa đơn giá trị gia tăng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng do Văn phòng Thành ủy đứng tên người mua và được Bộ Công an cấp sổ chứng nhận kiểm định số A: 0026164 và Phòng Cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng cấp biển số xanh 43A-299.99 vào ngày 2/2/2016.

Thông tin trên mạng còn đăng ảnh một xe cá nhân biển số trắng cũng có biển kiểm soát 43A-299.99 trùng với biển số xe (khác màu) của Bí thư Đà Nẵng đang sử dụng.

Giấy tờ xe do Công an TP Đà Nẵng cấp.

Về việc trên, trao đổi với phóng viên, Trung tá Phan Văn Thương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông, Công an TP Đà Nẵng cho biết, sau khi thực hiện cấp biển số 5 số theo kho số mới thì cả biển xanh dành cho xe công vụ và biển trắng dành cho xe cá nhân đều có đầu số là 43A… nhưng nền xanh và nền trắng khác nhau. Vì vậy hai số xe 43A 29999 là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần