Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng bắt đầu phát tiền hỗ trợ người dân trong các khu phong tỏa

Kinhtedothi - Chiều 5/8, UBND quận Sơn Trà bắt đầu triển khai phát tiền hỗ trợ cho người dân 5 phường trên địa bàn bị phong tỏa do dịch bệnh Covid-19.
Cán bộ chính sách phát tiền hỗ trợ cho một hộ dân. 
Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý cho quận Sơn Trà thực hiện hỗ trợ người dân trong vùng cách ly y tế trên địa bàn với mức 40.000 đồng/ngày/người.
100% người dân trong khu vực phong tỏa của 5 phường gồm Nại Hiên Đông, An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang và Phước Mỹ trong diện cách ly y tế được được nhận tiền hỗ trợ. Cụ thể, có 399 tổ dân phố gồm hơn 31.000 hộ với hơn 126.000 dân của 5 phường trên nằm trong khu vực cách ly y tế.  
Những khu vực phong tỏa có ca mắc Covid-19, cán bộ chính sách được trang bị đồ bảo hộ y tế khi đi phát tiền cho dân. 
Dự kiến cứ 5 ngày người dân được hỗ trợ một đợt cho đến khi hết thời gian cách ly. Trước mắt, TP Đà Nẵng dự kiến chi khoảng 100 tỷ đồng thực hiện khoản hỗ trợ này.
Một người dân ở phường Nại Hiên Đông nhận tiền hỗ trợ.
Chiều 5/8, người dân một số khu vực trên địa bàn phường Nại Hiên Đông bắt đầu nhận tiền hỗ trợ. Mỗi người dân nhận 200.000 ngàn/lần hỗ trợ (tương đương 5 ngày). Những khu vực phong tỏa có ca mắc Covid-19, cán bộ chính sách được trang bị bảo hộ phòng, chống Covid-19 đến trực tiếp từng gia đình trao tiền.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2025

Hà Nội phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2025

19 Nov, 01:43 PM

Kinhtedothi – Ngày 19/11, UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025 với chủ đề “Bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong kỷ nguyên số”.

Sạt lở áp sát khu dân cư, người dân phấp phỏng lo lũ cuốn mất nhà

Sạt lở áp sát khu dân cư, người dân phấp phỏng lo lũ cuốn mất nhà

19 Nov, 12:19 PM

Kinhtedothi-Mưa lũ kéo dài những ngày qua đã làm tình trạng sạt lở ở miền núi Quảng Ngãi diễn biến nghiêm trọng. Tại nhiều khu dân cư ven sông, suối, đất bị khoét sâu từng giờ, đẩy hàng chục hộ dân vào cảnh nơm nớp lo mất nhà, mất an toàn khi mưa lớn tiếp diễn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ