Đà Nẵng: Bắt đối tượng giả danh phóng viên, đại biểu Quốc hội để lừa đảo

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vì không có tiền tiêu xài nên Trần Phước An (SN 1994, trú tỉnh Tiền Giang) đã giả danh là phóng viên truyền hình, đại biểu Quốc hội để lừa đảo tiền của người khác.

Đối tượng Trần Phước An tại cơ quan công an.
Ngày 2/9, Công an phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết, đã bắt Trần Phước An (SN 1994, trú tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra, ngày 30/8, An cùng một thanh niên khác đi xe khách từ Hà Nội về Quảng Nam nhưng An xuống xe ở Đà Nẵng. Tại Đà Nẵng, thanh niên này giả danh là phóng viên của một kênh truyền hình gọi đến Sở Du lịch Đà Nẵng xin được hỗ trợ lưu trú.
Sau khi được giới thiệu đến lưu trú tại một khách sạn ở phường An Hải Bắc, đối tượng An tiếp tục giả danh là đại biểu Quốc hội, đặt vấn đề có thể mua vé máy bay rời khỏi Đà Nẵng với chủ khách sạn. Vì tin lời nên chủ khách sạn đã gửi cho An 6 triệu đồng để nhờ mua vé.
Chưa dừng lại, An hứa với chủ khách sạn khi về Hà Nội sẽ làm giúp một số việc nên người này đưa thêm cho y 10 triệu đồng.
Lừa được tiền, An nhanh chóng rời khách sạn. Nhận tin báo của chủ khách sạn, Công an phường An Hải Bắc vào cuộc điều tra và phát hiện An đang ở tại một khách sạn trên đường Hồ Xuân Hương.
Tại cơ quan công an, đối tượng khai vì không có tiền tiêu xài nên lừa đảo chiếm đoạt tài sản.