Đà Nẵng: Bất động sản đất nền tăng mạnh dịp đầu năm

Doãn Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đầu năm 2017 giao dịch bất động sản đất nền tại Đà Nẵng tiếp tục có dấu hiệu tăng giá do nhu cầu mua đất của nhà đầu tư và người dân từ các tỉnh ngày càng nhiều.

Từ cuối năm 2016, thị trường bất động sản đất nền tại Đà Nẵng có dấu hiệu “ấm” trở lại do được nhiều nhà đầu tư lớn quan tâm, đất nền được nhà đầu tư mua để xây nhà và biệt thự. Thống kê của một số sàn giao dịch Bất động sản tại Đà Nẵng như Sunland, Đất Xanh giá đất nền tại khu vực trung tâm thành phố và khu vực ven biển đầu năm 2017 vẫn đang tiếp tục tăng so với cuối năm 2016, với mức tăng cao nhất đạt đến 30%.
 Đất nền Đà Nẵng tiếp tục tăng giá trong những tháng đầu năm 2017
Bà Đoàn Thị Cẩm Hồng – Giám đốc Công ty địa ốc Hoàng Bảo Ân cho biết: “Cuối năm 2016 Công ty Hoàng Bảo Ân đầu tư một vài lô đất bên trục đường Phan Bá Vành (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) với giá 2,5 tỷ đồng/1 lô đất. Đến thời điểm hiện tại đã có khách hàng trả lô đất này với giá trên 3 tỷ đồng/1 lô đất nhưng Công ty chưa đồng ý bán”

Giá đất nền tại khu vực ven biển có dấu hiệu tăng mạnh hơn các khu vực khác, tại trục đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp giá đất nền đã tăng hơn 30% bình quân đạt từ 50 – 60 triệu đồng/m2, một số lô đất có mặt tiền đẹp tại khu vực này có giá lên tới trên 120 triệu đồng/m2.

Cũng theo khảo sát của một số sàn giao dịch bất động sản tại Đà Nẵng, khách hàng đến từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc chiếm khoảng trên 80% sản phẩm giao dịch tại các sàn trong thời gian gần đây. Sự quan tâm của khách hàng từ những địa phương khác là một trong những nguyên nhân khiến cho giá đất tại Đà Nẵng tăng đều đặn từ giữa năm 2016 đến nay.

Năm 2016, thành phố Đà Nẵng đã được Tổ chức Du lịch thế giới (WTA) vinh danh là “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á”. Đặc biệt trong năm 2017, Đà Nẵng là địa phương đăng cai tổ chức nhiều sự kiện quốc tế lớn như: Lễ hội Pháo hoa Quốc tế, Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC)... những sự kiện này sẽ tiếp tục đưa hình ảnh Đà Nẵng đến với đông bảo bạn bè quốc tế. Trên cơ sở đó nhà đầu tư bất động sản đã có động thái “đi trước đón đầu” để chuẩn bị đón nhận một lượng khách du lịch lớn đến với Đà Nẵng trong thời gian tới.

Việc Đà Nẵng được lựa chọn là địa điểm đăng cai những sự kiện lớn của quốc gia trong năm 2017 đã có tác động rõ rệt đến sự tăng trưởng của thị trường bất động sản trên địa bàn trong thời gian gần đây. Theo nhận định, giá bất động sản đất nền tại Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục có tín hiệu gia tăng vì phần lớn quỹ đất tại các khu vực trung tâm thành phố đã được các doanh nghiệp lớn thu gom, vì vậy khi có nhà đầu tư vào mua lại đất triển khai dự án thì giá đất nền theo đó sẽ được tăng lên.

Bên cạnh đó, giá đất nền tại Đà Nẵng tăng mạnh trong thời gian gần đây là do sự khan hiếm nguồn cung hiện hữu, thị trường bất động sản Đà Nẵng thiếu các dự án đất nền lớn, các doanh nghiệp tập trung nhiều vào các dự án vừa và nhỏ có nguồn cung không nhiều, giá đất nền tại Đà Nẵng ở thời điểm hiện tại vẫn được đánh giá là thấp hơn so với các thành phố lớn trong cả nước, vì thế người dân các tỉnh đổ về mua đất liên tục tăng, khiến cho phân khúc đất nền luôn ở trạng thái khan hàng, giá bán cũng luôn được đẩy lên cao.

Trái ngược với hình ảnh sôi động của khu vực ven biển, tại khu vực phía bắc, tây bắc Đà Nẵng, đất nền đang đứng ở mức giá tương đối mềm, dao động từ 5 – 15 triệu đồng/m2, nhưng mức giá này cũng đạt tốc độ tăng trưởng từ 7 – 10%. Nhìn chung trong đầu năm 2017 giá đất nền tại Đà Nẵng tuy vẫn giữ sự chênh lệch lớn giữa các khu vực, nhưng đều đạt mức độ tăng trưởng tương đối cao về giá trị.

Năm 2017, dự báo sẽ tiếp tục là một năm tăng trưởng mạnh của thị trường bất động sản đất nền Đà Nẵng, tập trung vào thế mạnh từ những dự án ven biển, bên cạnh đó thị phần đất nền tại ven sông hứa hẹn cũng sẽ tiếp tục tạo nên “cơn sốt giá” cho các nhà đầu tư.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần