DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đà Nẵng cho phép người dân tắm biển trở lại

Quang Hải
09-07-2021 19:05
Kinhtedothi - Kể từ 4 giờ 30 ngày 10/7, TP Đà Nẵng cho phép người dân tắm biển trở lại. Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời (trừ tại phòng tập gym, yoga, bida) cũng được hoạt động.
Tin liên quan
Chiều 9/7, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam ký công văn về việc cho phép một số hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, kể từ 4 giờ 30 ngày 10/7, người dân Đà Nẵng được tắm biển trở lại nhưng phải theo giờ quy định như sau: Buổi sáng từ 4 giờ 30 đến không quá 8 giờ; buổi chiều từ 16 giờ 30 đến không quá 19 giờ.
Người dân chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong... tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.
Người dân Đà Nẵng được tắm biển trở lại. Ảnh: Q.HẢI
Chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định).
Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời (trừ hoạt động thể dục, thể thao tại phòng tập gym, yoga, bida) cũng được hoạt động lại từ 4 giờ 30 ngày 10/7.
Đối với chủ dịch vụ các sân tập, sân chơi thể dục, thể thao, phải ký bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan có thẩm quyền.
Cụ thể, thực hiện đo thân nhiệt và yêu cầu người chơi, người tập luyện thể dục, thể thao phải khai báo y tế, sát khuẩn tay, hoặc rửa tay tại khu vực đã bố trí sẵn trước khi vào sân chơi thể thao, khu vực tập luyện; bố trí biển báo quy định phòng, chống dịch theo quy định; không được tổ chức giải, tổ chức giao lưu thể thao các hội, tập trung đông người.
Đối với người chơi, tập luyện thể dục, thể thao, nghiêm cấm đến sân tập, sân chơi thể thao và các khu vực tập luyện đối với các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở…; bản thân hoặc trong hộ gia đình có người đang trong thời gian cách ly y tế theo quy định; trường hợp đến, về Đà Nẵng từ các địa phương có dịch mà chưa khai báo, giám sát, cách ly y tế theo quy định.
Bên cạnh đó, bắt buộc phải khai báo y tế hàng ngày và thường xuyên mở ứng dụng Bluzone, Bluetooth trên máy điện thoại Smartphone (nếu có); đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi giải lao. Rời sân chơi, sân tập về nơi cư trú ngay, không được tập trung đông người và tổ chức ăn, uống tại sân tập, sân chơi thể thao.