Đà Nẵng: Con trai cựu Chủ tịch UBND TP rút khỏi danh sách thi tuyển Phó giám đốc sở

Hà Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 31/5, ông Trần Văn Mẫn (con trai cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh) đã có đơn xin rút khỏi danh sách thi tuyển chức danh Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

 Ông Trần Văn Mẫn
Trong đơn xin rút khỏi danh sách thi tuyển, ông Mẫn nêu lý do vướng việc gia đình và một số việc khác. Ông Trần Văn Mẫn hiện đang là Trưởng phòng Đấu thầu, Thẩm định và giám sát đầu tư thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), và là 1 trong 5 ứng viên đủ điều kiện thi tuyển 2 chức danh Phó giám đốc (phụ trách mảng xây dựng cơ bản và kinh tế đối ngoại, quy hoạch, kế hoạch). Dự kiến ngày 15/6 tới đây TP Đà Nẵng sẽ tổ chức thi tuyển 2 chức danh nói trên.
Gần 2 năm nay, Sở KH&ĐT ngoài ông Trần Văn Sơn làm giám đốc thì chỉ có một phó giám đốc. Các phó giám đốc trước đó là ông Trần Phước Sơn chuyển qua làm Phó chánh Văn phòng UBND TP từ năm 2016. Ông Huỳnh Văn Thanh nghỉ hưu từ năm 2017.

Được biết, ông Mẫn có bằng cử nhân kỹ thuật chuyên ngành xây dựng, Thạc sỹ kỹ thuật, bằng cao cấp lý luận chính trị, chuyên viên chính, ngoại ngữ trình độ C, tin học trình độ B. Vừa qua Đà Nẵng đã có kết luận, việc đi học thạc sĩ ở nước ngoài bằng kinh phí nhà nước đối với trường hợp ông Trần Văn Mẫn là không đúng tiêu chuẩn.

Qua kiểm tra hồ sơ và quy trình cử ông Mẫn đi học thạc sĩ ở nước ngoài cho thấy, theo quy định của UBND TP Đà Nẵng tại quyết định 46/2008, sinh viên thuộc đề án 32 tốt nghiệp đại học trong và ngoài nước đạt loại giỏi trở lên (trong khi ông Trần Văn Mẫn là sinh viên Đề án 32 nhưng chỉ tốt nghiệp đại học loại khá), đúng ngành đào tạo của đề án 393, đủ trình độ về ngoại ngữ và được cơ sở đào tạo đồng ý tiếp nhận học thạc sĩ, tiến sĩ thì được xem xét chuyển tiếp tham gia chương trình đào tạo theo đề án 393.

Liên quan đến vấn đề trên, 1 vị lãnh đạo TP Đà Nẵng cho biết: Trường hợp của ông Trần Văn Mẫn đủ điều kiện thi tuyển, bổ nhiệm chức danh phó giám đốc Sở KH&ĐT. Riêng chuyện đi học của ông này là một việc khác. Phải rạch ròi giữa tiêu chuẩn đi học và tiêu chuẩn thi tuyển, bổ nhiệm. Hai việc này hoàn toàn khác nhau, phải có sự phân biệt,