Đà Nẵng điểm đến hấp dẫn của các “kỳ lân công nghệ”

Hà Nam
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đà Nẵng hiện là điểm đến hấp dẫn của các “kỳ lân công nghệ”, mở ra cơ hội lớn hướng đến sự hoàn thiện của một đô thị sáng tạo. Trong đó, phải kể đến các bước đi đột phá trong những mô hình mới từ tiện ích hạ tầng, du lịch và cả thị trường BĐS.

Với vai trò là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo,... Đà Nẵng luôn “làm mới” mình bằng những chiến lược táo bạo, sẵn sàng trở thành tâm điểm thu hút đầu tư của toàn khu vực miền Trung.

Thực tế, chỉ trong một thời gian ngắn hàng loạt doanh nghiệp công nghệ lớn đã lựa chọn thành phố này trở thành cứ điểm mới trong hệ sinh thái phát triển của mình.

Làn sóng đầu tư của “kỳ lân công nghệ”

Trên thực tế, trong Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung, Đà Nẵng có mức độ phát triển cao nhất, cũng là địa phương có vị thế, nền tảng và cơ hội phát triển mạnh nhất. Nếu lấy Đà Nẵng làm tâm và bán kính 200km ra xung quanh, ta sẽ được một vùng không gian rộng lớn với dân số khoảng 5 triệu người, bao gồm các đô thị lớn như: Huế, Hội An, Tam Kỳ và Quảng Ngãi, trở thành vùng thị trường tiềm năng cho sự phát triển kinh tế - xã hội nhiều mặt xét trên cả hai khía cạnh cung - cầu của Đà Nẵng và các địa phương trong vùng.

Đà Nẵng đang trở thành cứ điểm mới của các “kỳ lân công nghệ”.
Đà Nẵng đang trở thành cứ điểm mới của các “kỳ lân công nghệ”.

Với vị thế này việc các doanh nghiệp công nghệ lớn trên toàn cầu hay các startup trong lĩnh vực chuyển đổi số lựa chọn Đà Nẵng làm nơi để thiết lập những nền tảng đột phá. Điển hình như Công ty Ubisoft (một trong những công ty hàng đầu thế giới về lập trình phần mềm, có trụ sở chính tại Pháp) đã chính thức khánh thành văn phòng đầu tiên tại Việt Nam ở Đà Nẵng.

Hay như trước đó vào năm 2020, Tập đoàn công nghệ CMC đã đề xuất đầu tư xây dựng Tổ hợp Không gian Sáng tạo CMC (CMC Creative Space) tại Đà Nẵng với các phân khu chức năng như: khu nghiên cứu và phát triển; khu sản xuất phần mềm, CNTT; trạm trung chuyển Internet; trung tâm dữ liệu tại thành phố này.

Các “kỳ lân công nghệ” Việt Nam cũng chọn Đà Nẵng làm điểm đến, đơn cử gần đây nhất, ví điện tử MoMo vừa hé lộ việc lựa chọn Đà Nẵng trở thành “cứ địa” công nghệ thứ ba, sau TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, cùng VNG đầu tư nền tảng nhân sự, lập văn phòng ở thành phố này.

Những doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin tầm cỡ trong và ngoài nước đổ bộ vào Đà Nẵng tạo ra động lực cho rất nhiều startup công nghệ theo chân đầu tư và vận hành trong các lĩnh vực như: Thương mại điện tử, logistics, lưu trú, nghỉ dưỡng… Điều này thúc đẩy thành phố vốn dĩ có nhiều thế mạnh về điều kiện tự nhiên lẫn du lịch được nâng tầm bằng những mô hình tiên phong.

Mô hình căn hộ du lịch kết hợp nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu lưu trú, làm việc theo mô hình Co-living & Co-working (Felicia OceanView Apart-Hotel). 
Mô hình căn hộ du lịch kết hợp nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu lưu trú, làm việc theo mô hình Co-living & Co-working (Felicia OceanView Apart-Hotel). 

Để đáp ứng nhiều hơn về nhu cầu đầu tư, Đà Nẵng dự kiến đưa vào vận hành khu công viên phần mềm số 2. Đây cũng là địa phương có nguồn nhân lực công nghệ được bổ sung liên tục từ các trường đại học, cao đẳng về lĩnh vực CNTT.

Đó là lý do Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những “hub công nghệ” mới của Việt Nam. Những giải pháp chuyển đổi sẽ bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn của địa phương đó là các mô hình nghỉ dưỡng kết hợp với công việc phù hợp với thời đại và thỏa mãn được nhu cầu của nguồn nhân lực trẻ ở thành phố này.

 “Xu hướng hóa” BĐS du lịch phù hợp với sự thay đổi sau đại dịch

Song hành với tốc độ phát triển của công nghệ, việc thay đổi các mô hình BĐS du lịch nghỉ dưỡng sao phù hợp xu hướng mới trong kỷ nguyên số rất quan trọng. Đà Nẵng không chỉ có độ mở lớn về kinh tế mà còn là một thị trường du lịch lâu đời với hạ tầng BĐS nghỉ dưỡng hoàn thiện. Thành phố này hội đủ các yếu tố để bắt kịp xu hướng “workation” mà tiên phong là các mô hình nghỉ dưỡng như Co-living & Co-working.

Căn hộ Co-living kết hợp Co-working của dự án Felicia OceanView Apart-Hotel mở đầu xu hướng tiến hóa của mô hình nhà ở đô thị ở Đà Nẵng.
Căn hộ Co-living kết hợp Co-working của dự án Felicia OceanView Apart-Hotel mở đầu xu hướng tiến hóa của mô hình nhà ở đô thị ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng với sự phù hợp gần như tuyệt đối cho xu hướng này đã được nhiều đơn vị phát triển căn hộ dịch vụ đón đầu. Đây là thành phố đầu tiên được Tập đoàn hàng đầu thế giới về quản lý lưu trú, điều hành chuỗi căn hộ dịch vụ - The Ascott Limited (Singapore) đưa mô hình căn hộ khách sạn ứng dụng mô hình Co-living kết hợp Co-working vào phát triển.

Cụ thể, thông qua thương hiệu lyf, tập đoàn này lựa chọn dự án Felicia OceanView Apart-Hotel nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách theo xu hướng “workation” đang rất thịnh hành trên thế giới.

Với việc tọa lạc trên cung đường tỷ đô Võ Nguyên Giáp, trực diện với bãi biển Mỹ Khê - nơi được tạp chí Forbes bình chọn vào top 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, Felicia OceanView Apart-Hotel trở thành tâm điểm kết nối để du khách có thể dễ dàng khám phá những điểm tham quan, du lịch hàng đầu tại Đà Nẵng như: Cầu sông Hàn, bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hill,...

Mô hình Co-Living của lyf đã để lại dấu ấn tại nhiều thành phố lớn ở châu Á và đang phát triển ở châu Âu và châu Úc. Với Felicia OceanView Apart-Hotel là dự án căn hộ du lịch đầy cảm hứng với các tiện ích độc đáo như: Peli Co-working Space, Viva Self service-laundry, Cayo Kid-Spaces, Trixie Kitchen Space, Bliss Gym Space, Licia Tapas Restaurant, Celina Infinity Pool & Outdoor Bar....

Sự tiến hóa của các mô hình căn hộ như của Felicia OceanView Apart-Hotel đi cùng với tốc độ phục hồi của một đô thị du lịch lâu đời như Đà Nẵng đang tạo nên giá trị giá gia tăng cho du khách lẫn các nhà đầu tư.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ: Hotline: 0901 157 668; Website: https://felicia.com.vn/