Đà Nẵng đối mặt với nhiều chuyến bay đến từ vùng dịch Hàn Quốc

Trần Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại Hàn Quốc và Nhật Bản, từ ngày 9/2 tới nay, Đà Nẵng đang phải đối mặt với rất nhiều chuyến bay đến từ Hàn Quốc.

Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, địa phương đang lên phương án bố trí chuyến bay đưa 20 hành khách Hàn Quốc về nước nếu họ có nhu cầu.
Theo Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, nếu những du khách này không có nhu cầu quay về, sẽ phải thực hiện cách ly 14 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế Việt Nam.
  Hội nghị Triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Trước đó, chiều 24/2, Đà Nẵng khởi động quy trình tiếp nhận 80 hành khách trở về từ Deagu, Hàn Quốc và phân loại ngay tại chân cầu thang sau khi máy bay hạ cánh.
Trong đó, có 58 người Việt Nam, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan. UBND TP phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự TP, các đơn vị y tế, hàng không và Bệnh viện Phổi để tổ chức cách ly ngay tại sân bay. Cũng trong 58 người Việt Nam có 57 người sức khỏe bình thường được đưa về cách ly tại trung tâm huấn luyện quân sự TP và 1 người có dấu hiệu sốt được điều trị cách ly tại Bệnh viện Phổi TP.
Với 22 người ngoài, khi được đưa về Bệnh viện Phổi TP để cách ly, ban đầu họ có phản ứng không muốn vào. Tuy nhiên, sau khi các đơn vị phối hợp với Lãnh sự quán Hàn Quốc vận động thì họ đồng ý tạm thời ở bệnh viện để cách ly.
Hiện nay, UBND TP Đà Nẵng đang tìm kiếm địa điểm thích hợp để điều chuyển 22 người nước ngoài nói trên về cách ly.
Đáng lưu ý, hiện nay, Đà Nẵng đang phải đối mặt với rất nhiều chuyến bay đến từ Hàn Quốc từ ngày 9/2 tới nay.
Vì vậy, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, chiều 25/2, UBND TP Đà Nẵng sẽ tổ chức rà soát lại toàn bộ các khách sạn, địa điểm du lịch có hành khách từ các vùng dịch để cách ly theo quy định, dự kiến số lượng sẽ rất lớn. Chính quyền TP cũng yêu cầu Sở Ngoại vụ làm việc thêm với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng để phối hợp làm sao vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo vấn đề ngoại giao trong tình hình dịch bệnh hiện nay.
Ngoài ra, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cũng kiến nghị Bộ Y tế tạo điều kiện để Viện Paster Nha Trang phối hợp, hỗ trợ trong quá trình xét nghiệm Covid-19 cho Đà Nẵng.