Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng dự kiến từ 15-20/10 mở cửa trường đón học sinh

Kinhtedothi- Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã lên các phương án tổ chức dạy học trực tiếp trở lại. Theo đó, TP dự kiến từ 15-20/10 mở cửa trường đón học sinh.
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng Trần Nguyễn Minh Thành cho biết, sở đã dự kiến 4 phương án về việc tổ chức dạy và học trực tiếp trở lại.
Cụ thể, phương án 1 là cho học sinh khối lớp 12 và 9 đi học lại; phương án 2 - các khối lớp 1, 6, 9 và 12; phương án 3 - các khối 1, 6, 9 kèm theo các khối thuộc THPT; phương án 4 - tổ chức dạy và học trực tiếp toàn bộ.
Các phương án trên được dự kiến kèm theo thời gian thực hiện vào khoảng từ ngày 15-20/10. Tuy nhiên, việc thực hiện các phương án dự kiến này tùy vào tình hình thực tế tại địa phương và việc cho phép của UBND TP Đà Nẵng.  
Trường học ở Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh trở lại.
Trước đó, UBND TP Đà Nẵng lên kế hoạch từ ngày 29/9 đến hết ngày 6/10, cho phép 17.002 giáo viên, học sinh… đang ở tại khu vực không có dịch thuộc 46 tỉnh, TP được trở về Đà Nẵng. Trong đó có 7.915 học sinh, học viên; 1.409  giáo viên, nhân viên và 7.678 người hỗ trợ.
Theo yêu cầu của UBND TP Đà Nẵng, người trở về TP trong kế hoạch này phải có tên trong danh sách do Sở GD-ĐT TP cung cấp; không ở tại các xã, phường, thị trấn đang thực hiện Chỉ thị 15, 16  và các địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao.
Riêng công dân đang ở tại các tỉnh, TP gồm:  An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và TP HCM, UBND TP Đà Nẵng sẽ xem xét, cho phép trở về trong đợt tiếp theo khi các điều kiện chuẩn bị và hỗ trợ được thuận lợi hơn.
Ngày 29/9, hàng nghìn giáo viên, phụ huynh, học sinh từ các địa phương bắt đầu trở về Đà Nẵng để thực hiện các biện pháp cách ly y tế, chuẩn bị nhập học. Tại chốt kiểm soát, tất cả được hướng dẫn khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 với hình thức lấy mẫu gộp (3 người/mẫu). Vào TP, giáo viên, phụ huynh và học sinh phải khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà theo quy định.
Trước đó, trong ngày 28/9, nhiều trường học trên địa bàn Đà Nẵng đã tiến hành dọn vệ sinh trường lớp để sẵn sàng đón học sinh trở lại.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vai trò của văn học trong đời sống đương đại

Vai trò của văn học trong đời sống đương đại

28 Nov, 09:45 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/11, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội phối hợp với Viện Văn học – Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Văn học với đời sống đương đại”.

Công đoàn Trường Đại học Điện lực: chăm lo quyền lợi người lao động song hành với sáng tạo khoa học

Công đoàn Trường Đại học Điện lực: chăm lo quyền lợi người lao động song hành với sáng tạo khoa học

28 Nov, 07:31 PM

Kinhtedothi – Đại hội Công đoàn Trường Đại học Điện lực lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 thành công, bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 11 ủy viên và thống nhất phương hướng hành động với chủ đề “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Đổi mới – Phát triển”.

Đắk Lắk: hầu hết học sinh đã trở lại trường sau lũ lụt

Đắk Lắk: hầu hết học sinh đã trở lại trường sau lũ lụt

27 Nov, 08:25 PM

Kinhtedothi- Ngày 27/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến thời điểm hiện tại, hầu hết học sinh tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận mưa lũ lịch sử vừa qua đã an toàn trở lại trường học. Ngành giáo dục đang tập trung cao độ mọi nguồn lực để nhanh chóng khôi phục cơ sở vật chất, ổn định việc dạy và học.

Thành lập Liên minh bán dẫn của 5 cơ sở đại học tại Việt Nam

Thành lập Liên minh bán dẫn của 5 cơ sở đại học tại Việt Nam

27 Nov, 08:23 PM

Kinhtedothi – Trên nền tảng liên minh 5 cơ sở giáo dục đại học hướng đến phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành công nghiệp chip bán dẫn do Bộ GD&ĐT chủ trì thành lập năm 2023, ĐHQGHN đã khởi xướng mở rộng và thành lập Liên minh Bán dẫn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ