DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Đà Nẵng dự kiến từ 15-20/10 mở cửa trường đón học sinh

QUANG HẢI
29-09-2021 18:44
Kinhtedothi- Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã lên các phương án tổ chức dạy học trực tiếp trở lại. Theo đó, TP dự kiến từ 15-20/10 mở cửa trường đón học sinh.
Tin liên quan
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng Trần Nguyễn Minh Thành cho biết, sở đã dự kiến 4 phương án về việc tổ chức dạy và học trực tiếp trở lại.
Cụ thể, phương án 1 là cho học sinh khối lớp 12 và 9 đi học lại; phương án 2 - các khối lớp 1, 6, 9 và 12; phương án 3 - các khối 1, 6, 9 kèm theo các khối thuộc THPT; phương án 4 - tổ chức dạy và học trực tiếp toàn bộ.
Các phương án trên được dự kiến kèm theo thời gian thực hiện vào khoảng từ ngày 15-20/10. Tuy nhiên, việc thực hiện các phương án dự kiến này tùy vào tình hình thực tế tại địa phương và việc cho phép của UBND TP Đà Nẵng.  
Trường học ở Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh trở lại.
Trước đó, UBND TP Đà Nẵng lên kế hoạch từ ngày 29/9 đến hết ngày 6/10, cho phép 17.002 giáo viên, học sinh… đang ở tại khu vực không có dịch thuộc 46 tỉnh, TP được trở về Đà Nẵng. Trong đó có 7.915 học sinh, học viên; 1.409  giáo viên, nhân viên và 7.678 người hỗ trợ.
Theo yêu cầu của UBND TP Đà Nẵng, người trở về TP trong kế hoạch này phải có tên trong danh sách do Sở GD-ĐT TP cung cấp; không ở tại các xã, phường, thị trấn đang thực hiện Chỉ thị 15, 16  và các địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao.
Riêng công dân đang ở tại các tỉnh, TP gồm:  An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và TP HCM, UBND TP Đà Nẵng sẽ xem xét, cho phép trở về trong đợt tiếp theo khi các điều kiện chuẩn bị và hỗ trợ được thuận lợi hơn.
Ngày 29/9, hàng nghìn giáo viên, phụ huynh, học sinh từ các địa phương bắt đầu trở về Đà Nẵng để thực hiện các biện pháp cách ly y tế, chuẩn bị nhập học. Tại chốt kiểm soát, tất cả được hướng dẫn khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 với hình thức lấy mẫu gộp (3 người/mẫu). Vào TP, giáo viên, phụ huynh và học sinh phải khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà theo quy định.
Trước đó, trong ngày 28/9, nhiều trường học trên địa bàn Đà Nẵng đã tiến hành dọn vệ sinh trường lớp để sẵn sàng đón học sinh trở lại.