Đà Nẵng: Đưa 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung

Quang Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 1/7, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết đã đưa 4 thanh niên quốc tịch Trung Quốc đi cách ly tập trung tại Ký túc xá phía Tây ở quận Liên Chiểu.

4 thanh niên Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện và đưa đi cách ly tập trung.
Theo đó, những người này là Kuang YongHui, Jiang Wang, Gong DeShuai (cùng 18 tuổi) và LiYinan (17 tuổi). Trong đó, 3 người có căn cước công dân và một người có hộ chiếu.
Trước đó, người dân xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) phát hiện nhóm 4 nam thanh niên này đi lang thang mua thức ăn nên báo công an. Tại cơ quan công an, nhóm người Trung Quốc này thừa nhận nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch vào Việt Nam ở biên giới trên bộ của một tỉnh phía Bắc.
Họ liên hệ qua Wechat với một người đàn ông để xin làm việc tại Việt Nam, và được hứa hẹn khi đến nơi làm việc mới trả tiền chi phí đi lại. Quá trình nhập cảnh trái phép vào Việt Nam của nhóm này sẽ có người hướng dẫn. Họ phải đổi qua nhiều phương tiện mới đến được Đà Nẵng.
Công an huyện Hòa Vang đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho Phòng An ninh điều tra và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tiếp tục xử lý.