Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng dừng nhận khách đến lưu trú từ 0 giờ ngày 28/3

Kinhtedothi - Trong chỉ đạo mới nhất về công tác phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn dừng việc nhận khách đến lưu trú từ 0 giờ ngày 28/3.
Ngày 27/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký công văn về việc triển khai Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Thành ủy về công tác phòng chống dịch Covid-19.
Công văn chỉ đạo của Chủ tịch UND TP Đà Nẵng.
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.
Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo hoạt động có tập trung 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng.
Đối với các hoạt động thể thao tại các trung tâm, giao Sở Văn hóa và Thể thao tham mưu UBND TP những loại hình nào không được phép hoạt động, những loại hình nào được phép hoạt động với các điều kiện cụ thể kèm theo, đảm bảo cho người dân luyện tập thể thao nâng cao sức khỏe nhưng không xảy ra lây nhiễm chéo và đảm bảo các quy định phòng chống dịch.
Đà Nẵng cũng tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.
Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn, dừng việc nhận khách đến lưu trú từ 0 giờ ngày 28/3, riêng đối với những khách hiện đang lưu trú tại các khách sạn và cơ sở lưu trú, giao Sở Du lịch yêu cầu các chủ cơ sở thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
Bên cạnh đó, tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.
Thời gian thực hiện các biện pháp này từ 0 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4. Người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người sẽ bị xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm theo quy định.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 12/4/2020.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: “Nghĩa tình dòng Lam – Xuân Bính Ngọ 2026” lan tỏa giá trị nhân ái và sự sẻ chia 

Nghệ An: “Nghĩa tình dòng Lam – Xuân Bính Ngọ 2026” lan tỏa giá trị nhân ái và sự sẻ chia 

30 Jan, 08:05 AM

Kinhtedothi - Tối 29/1, tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Nghĩa tình dòng Lam – Xuân Bính Ngọ 2026” nhằm kêu gọi và ghi nhận sự chung tay, giúp đỡ của cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và các nhà hảo tâm đã có những chia sẻ, hỗ trợ tới những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn toàn tỉnh.

Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Bính Ngọ 2026 diễn ra từ ngày 2/2 đến 15/2

Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Bính Ngọ 2026 diễn ra từ ngày 2/2 đến 15/2

29 Jan, 09:05 PM

Kinhtedothi - Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Bính Ngọ năm 2026, diễn ra từ ngày 2/2 đến 15/2/2026 (từ ngày 15 đến 28 tháng Chạp năm Ất Tỵ). Chương trình khai mạc vào 19 giờ ngày 12/2 (ngày 25 tháng Chạp năm Ất Tỵ) tại sân khấu chính tuyến đường Nguyễn Văn Của – Bình Đông, phường Phú Định, TP Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ