Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng dừng thi công các công trình để tổ chức APEC

Kinhtedothi - Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng vừa có công văn 9010/SXD-TTS yêu cầu các chủ đầu tư công trình xây dựng trên các tuyến đường trọng điểm phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 phải tạm ngừng thi công kể từ ngày 5 đến 11/11.
Văn bản yêu cầu các Ban Quản lý dự án, Chủ đầu tư, Nhà thầu thi công có biện pháp chỉnh trang công trình, nghiêm túc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường và chỉnh trang công trình để đảm bảo mỹ quan đô thị trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
 Các công trình đang xây dựng được yêu cầu tạm dừng trong thời gian diễn ra APEC
Sở Xây dựng phối hợp với Sở Giao thông Vận tải rà soát các công trình xây dựng đang thi công, đảm bảo không tập kết vật liệu lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Và đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện có trách nhiệm kiểm tra, giám sát và thông báo việc tạm ngừng thi công đối với các công trình xây dựng trên các tuyến đường trọng điểm thuộc địa bàn quản lý. Đặc biệt lưu ý các tuyến đường từ Sân bay Quốc tế Đà Nẵng về các cụm khách sạn có Lãnh đạo cấp cao APEC lưu trú và từ các khách sạn đến địa điểm tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC.

Đối với các Ban quản lý dự án, chủ đầu tư, nhà thầu thi công Sở yêu cầu nghiêm túc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường và chỉnh trang công trình để đảm bảo mỹ quan đô thị trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

24 Oct, 05:40 AM

Kinhtedothi - Dù đã được mệnh danh là tuyến đường đẹp và hiện đại bậc nhất Thủ đô, đoạn Đại lộ Thăng Long đi qua địa phận xã Sơn Đồng lại đang bị "bức tử" bởi hoạt động rầm rộ của một số trạm trộn bê tông. Bụi bẩn, tiếng ồn và tình trạng xả thải thiếu kiểm soát đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống và sự bức xúc kéo dài trong dư luận.

Báo động "lỗ hổng" quản lý xây dựng tại Hà Nội: Khi sự an toàn và kỷ cương đô thị bị buông lỏng

Báo động "lỗ hổng" quản lý xây dựng tại Hà Nội: Khi sự an toàn và kỷ cương đô thị bị buông lỏng

23 Oct, 10:32 AM

Kinhtedothi - Mặc dù pháp luật đã có những quy định rõ ràng nhằm quản lý, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường tại các công trình xây dựng (từ phá dỡ đến quá trình thi công), song thực tế cho thấy, vấn đề này hiện chưa được quan tâm đúng mức, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Xã Tam Hưng: gia đình thương binh kêu cứu vì bị hàng xóm lấn chiếm đất

Xã Tam Hưng: gia đình thương binh kêu cứu vì bị hàng xóm lấn chiếm đất

20 Oct, 09:39 PM

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được đơn phản ánh của ông Nguyễn Văn Vũ (xóm Đình Kim, thôn Sông Khê, xã Tam Hưng, TP Hà Nội) về việc ông Nguyễn Xuân Hữu (trú cùng thôn) có hành vi và ý định lấn chiếm đất của bác ruột ông là thương binh Nguyễn Văn Trực (hiện đã mất).

Hoa về trên phố – Hành trình tri ân và lan tỏa yêu thương

Hoa về trên phố – Hành trình tri ân và lan tỏa yêu thương

17 Oct, 12:46 PM

Kinhtedothi - Trong không khí rộn ràng chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng 17/10, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) phối hợp cùng Phòng Ngoại tuyến (PA07), Công an TP Hà Nội tổ chức chương trình “Hoa về trên phố” năm 2025 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ