Đà Nẵng dừng thi công các công trình để tổ chức APEC

Doãn Thành
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng vừa có công văn 9010/SXD-TTS yêu cầu các chủ đầu tư công trình xây dựng trên các tuyến đường trọng điểm phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 phải tạm ngừng thi công kể từ ngày 5 đến 11/11.

Văn bản yêu cầu các Ban Quản lý dự án, Chủ đầu tư, Nhà thầu thi công có biện pháp chỉnh trang công trình, nghiêm túc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường và chỉnh trang công trình để đảm bảo mỹ quan đô thị trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
 Các công trình đang xây dựng được yêu cầu tạm dừng trong thời gian diễn ra APEC
Sở Xây dựng phối hợp với Sở Giao thông Vận tải rà soát các công trình xây dựng đang thi công, đảm bảo không tập kết vật liệu lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Và đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện có trách nhiệm kiểm tra, giám sát và thông báo việc tạm ngừng thi công đối với các công trình xây dựng trên các tuyến đường trọng điểm thuộc địa bàn quản lý. Đặc biệt lưu ý các tuyến đường từ Sân bay Quốc tế Đà Nẵng về các cụm khách sạn có Lãnh đạo cấp cao APEC lưu trú và từ các khách sạn đến địa điểm tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC.

Đối với các Ban quản lý dự án, chủ đầu tư, nhà thầu thi công Sở yêu cầu nghiêm túc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường và chỉnh trang công trình để đảm bảo mỹ quan đô thị trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017.