Đà Nẵng: Gần 46 nghìn học sinh và trẻ em từ 15 đến dưới 18 tuổi được tiêm vaccine Covid-19

QUANG HẢI
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Từ ngày mai 2/11, gần 46 ngàn học sinh lớp 10, 11, 12 và trẻ trong độ tuổi từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi tại Đà Nẵng được tiêm mũi 1 vaccine Pfizer ngừa Covid-19.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đây là đợt đầu tiên TP triển khai tiêm chủng mũi 1 vaccine Pfizer ngừa Covid-19 cho đối tượng trẻ em, bao gồm cả trẻ người nước ngoài sống trên địa bàn.
Theo đó, đợt tiêm này triển khai cho cho trẻ em từ 15 đến dưới 18 tuổi với 45.942 liều vaccine tương đương 45.942 người.
Đà Nẵng tiêm vaccine cho người dân.
Cụ thể, đối tượng tiêm là học sinh đang theo học lớp 10, 11, 12 tại các trường, trung tâm trực thuộc quản lý của Sở GD&ĐT; trẻ em trong độ tuổi từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi.
Ngoài ra, trong đợt này, Đà Nẵng còn tổ chức tiêm mũi 1 cho phụ nữ mang thai từ 13 tuần hiện đang cư trú trên địa bàn; người chuyển tuyến, hoãn tiêm trong các đợt tiêm chủng trước và đối tượng nguy cơ cao bị bệnh mạn tính.
Để đạt tiến độ tiêm chủng theo kế hoạch, ngành y tế và các địa phương dự kiến huy động 102 đội tiêm chủng tại 16 địa điểm tiêm trên toàn TP trong khung thời gian từ ngày 2 đến 5/11.
Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã có công văn gửi các trường về việc triển khai tiêm vaccine cho học sinh, học viên trung học phổ thông. Theo đó, sở  này yêu cầu các trường, trung tâm thông tin về ý nghĩa, lợi ích của hoạt động tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh hay người giám hộ của học sinh.
Ngoài ra, các đơn vị trường học kịp thời gửi đến phụ huynh về nội dung phiếu đồng ý tham gia tiêm và bảng kiểm trước tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đối với trẻ em để phụ huynh nghiên cứu và thông tin đến bộ phận khám sàng lọc tại điểm tiêm về tình hình sức khỏe của con, em mình.  

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần