Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng học Singapore điều chỉnh quy hoạch chung thành phố

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho Đà Nẵng được tự lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Thiết kế Chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030. Singapore là hình mẫu mà Đà Nẵng hướng đến.
 Đà Nẵng học tập hình mẫu của Singapore để điều chỉnh quy hoạch chung thành phố
Ngày 6/12, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 12/2013. Qua 5 năm thực hiện, Đà Nẵng đã triển khai nhiều dự án ở các mức độ khác nhau, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại đã nảy sinh những vấn đề mới mang tính tổng thể, có tác động lớn đến sự phát triển của đô thị, ảnh hưởng đến định hướng quy hoạch chung đã được phê duyệt trước đây, do đó, Thủ tướng Chính phủ đã có chủ trương cho phép điều chỉnh quy hoạch chung thành phố tại Công văn số 680/TTg-CN ngày 17/5/2017.
Song song với lập Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung gửi Bộ Xây dựng thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; thu thập dữ liệu đầu vào để phục vụ lập đồ án…, Đà Nẵng chủ động xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về phương án lựa chọn nhà thầu tư vấn.
Cũng theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, cùng với Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ giao tham gia mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN. Chính quyền Đà Nẵng nhận thấy Singapore là mẫu hình phù hợp để học tập, vì có nhiều kinh nghiệm về xây dựng đô thị thông minh, vừa là đô thị có sự tương đồng về địa lý, khí hậu, quy mô và các chính sách phát triển đô thị tiên tiến như: đô thị nén, mật độ cao nhưng nhiều không gian công cộng, hệ thống giao thông thông minh và hiện đại, phục vụ tối đa nhu cầu của người dân...
Trước đó, tại buổi tiếp ông Peter Ong - Chủ tịch Cơ quan Xúc tiến đầu tư Singapore (ESG), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã phê chuẩn cho Đà Nẵng tự chọn lựa đối tác làm đơn vị tư vấn giúp tiến hành điều chỉnh quy hoạch chung thành phố và không thông qua đấu thầu.
Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ thông tin thêm, Đà Nẵng sẽ chọn lựa đối tác Singapore làm đơn vị tư vấn tiến hành điều chỉnh quy hoạch chung thành phố. “Chúng tôi khi đã chọn cơ quan tư vấn của Singapore để điều chỉnh quy hoạch chung cũng đồng thời làm việc với các nhà đầu tư Singapore quan tâm đến việc triển khai đầu tư một số sự án rất lớn, bao gồm phát triển cả khu vực Liên Chiểu, các dự án về vui chơi giải trí dọc trục đường Võ Văn Kiệt…”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tường bao Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã bị sập: lỗi kết cấu hay hậu quả mưa lũ?

Tường bao Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã bị sập: lỗi kết cấu hay hậu quả mưa lũ?

26 Nov, 02:36 PM

Kinhtedothi - Sau đợt mưa lũ vừa qua  nhiều hạng mục hạ tầng ở khu vực xã Vĩnh Ngọc cũ, nay thuộc phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bị hư hại nặng. Đáng chú ý, công trình Trung tâm Văn hóa - Thể thao với hàng chục mét tường bao quanh bị đổ sập, để lộ kết cấu bên trong khiến người dân không khỏi bất ngờ.

Điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản một số mỏ tại các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Đồng Nai

Điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản một số mỏ tại các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Đồng Nai

25 Nov, 03:33 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định số 2581/QĐ-TTg ngày 24/11/2025 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến sử dụng khoáng sản tại các khu vực: vonfram Núi Pháo, tỉnh Thái Nguyên; mỏ đồng Tả Phời, tỉnh Lào Cai và mỏ bôxit Thọ Sơn và Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai trong Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ