Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng: Kênh nước đổi màu xanh khiến cá chết hàng loạt

Kinhtedothi - Kênh nước dài gần 2km (thuộc đường Nguyễn Văn Xuân, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đổi màu xanh bất thường chỉ sau 1 đêm khiến cá chết nổi lềnh bềnh, bốc mùi hôi thối.
Cá rô phi chết nổi lềnh bềnh, bốc mùi hôi.
Sáng 18/4, người dân sống quanh đường Nguyễn Văn Xuân phát hiện đoạn kênh nói trên đổi màu xanh kèm theo hiện tượng cá rô phi chết rải rác. Thấy cá chết, một số người dân đã vớt mang đi đổ để tránh gây ô nhiễm.
Ông Phan Văn Thu (phường Hòa Xuân) cho biết, kênh có chức năng thoát nước mưa ra 2 hồ điều tiết nằm tại đường Phạm Hùng và Văn Tiến Dũng, nhưng hiện đang bị ô nhiễm do nước đổi màu bất thường. Cá chết rải rác tiếp tục nổi lên mặt nước càng khiến người dân lo lắng.
“Khu vực này đang có hàng chục hệ thống đường ống dẫn nước thải từ khu dân cư với hàng ngàn hộ dân đang sinh sống ra khu vực kênh. Nếu tình trạng này không được xử lý sớm, tình trạng cá chết kéo dài sẽ gây ô nhiễm môi trường nặng hơn”, ông Thu nói.
Sau khi nhận được phản ánh của người dân, chiều 18/4, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng lập tức vào cuộc kiểm tra. Qua kiểm tra ban đầu, ông Mai Mã - Giám đốc Công ty cho rằng nguồn nước tại kênh có hiện tượng đổi màu bất thường có thể là do bị một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý xả lén xả ra kênh.
Nước chuyển màu xanh kèm mùi hôi thối khiến người dân lo lắng.
Theo ông Mã, đây là kênh thoát nước và nằm ở vùng trũng nên khi nước thải bị xả lén không thoát hết ra hồ điều tiết, gây ô nhiễm.
“Biện pháp tạm thời để xử lý ô nhiễm là khơi thông dòng kênh và rải khoáng hóa xuống kênh trong vài ngày tới. Còn về nguồn nước thải gây ô nhiễm từ đâu thì đơn vị chưa thể biết do chưa kiểm tra”, Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng thông tin.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: “áo xanh” giữ bình yên chợ hoa Xuân Phú Định

TP Hồ Chí Minh: “áo xanh” giữ bình yên chợ hoa Xuân Phú Định

14 Feb, 08:32 PM

Kinhtedothi - Những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” tại phường Phú Định lại rộn ràng mở hội. Bến nước quen thuộc bỗng khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ sắc mai vàng, cúc thắm, vạn thọ, lay ơn… Thuyền chở hoa neo mình sát mép sông, người mua kẻ bán chen chân trong tiếng cười nói, trả giá, gọi nhau í ới. Không khí Xuân như đong đầy trong từng làn gió sông mát rượi.

Quảng Ngãi chăm lo Tết cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Quảng Ngãi chăm lo Tết cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

14 Feb, 04:39 PM

Kinhtedothi-Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi phố phường bắt đầu rực rỡ sắc xuân, ở nhiều khu công nghiệp, xóm trọ công nhân và vùng quê còn khó khăn của Quảng Ngãi, không khí Tết cũng đang đến gần bằng những phần quà, những phiên chợ nghĩa tình và sự sẻ chia ấm áp từ cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ