DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đà Nẵng khảo sát nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp

Quang Hải
27-08-2021 19:07
Kinhtedothi - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng đưa vào sử dụng ứng dụng khảo sát, lấy ý kiến về mức độ sẵn sàng và nhu cầu chuyển đổi số của DN trên địa bàn từ ngày 28/8.
Tin liên quan
  • Chuyển đổi số kỳ vọng giúp Đà Nẵng đột phá Chuyển đổi số kỳ vọng giúp Đà Nẵng đột phá
Sở TT&TT TP Đà Nẵng cho biết, việc triển khai chính quyền điện tử, thành phố thông minh, Đà Nẵng đã đạt một số kết quả bước đầu trong quá trình chuyển đổi số.
Cụ thể, cơ sở hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin (CNTT) được đầu tư khá đồng bộ; hình thành các cơ sở dữ liệu nền và chuyên ngành. Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến đạt hơn 97%, trong đó 75% ở mức 4.
Đà Nẵng bước đầu hình thành các nền tảng đô thị thông minh và triển khai một số dịch vụ đô thị thông minh. Ngành công nghiệp CNTT-TT có tốc độ tăng trưởng cao (bình quân 20%/năm), dần khẳng định là một trong những ngành kinh tế quan trọng của TP (đóng góp 7,5% GRDP).
Đà Nẵng hiện có 2,1 DN công nghệ số/1.000 dân (đứng thứ hai cả nước sau TP Hồ Chí Minh). Ứng dụng CNTT trong DN và xã hội ở mức khá cao, góp phần rút ngắn khoảng cách số trong cộng đồng.
Một góc TP Đà Nẵng. Ảnh: Q.Hải
Mục tiêu đến năm 2025, Đà Nẵng thuộc nhóm 3 địa phương dẫn đầu về chuyển đổi số của cả nước; kinh tế số chiếm tối thiểu 20% GRDP TP. Để đạt được các mục tiêu trên, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số trong các DN trên địa bàn.
Nhằm hỗ trợ các DN thực hiện chuyển đổi số thuận lợi, hiệu quả, nhân dịp “Ngày Chuyển đổi số TP Đà Nẵng 28/8”, Sở TT&TT Đà Nẵng đưa vào sử dụng ứng dụng khảo sát, lấy ý kiến về mức độ sẵn sàng và nhu cầu chuyển đổi số của DN trên địa bàn, tại địa chỉ https://dx.danang.gov.vn từ ngày 28/8/2021.
Mục đích khảo sát, lấy ý kiến giúp DN nhận biết khả năng hiện tại, mức độ sẵn sàng chuyển đổi số của mình, từ đó xác định lộ trình, xây dựng chiến lược chuyển đổi số, điều chỉnh mô hình kinh doanh và mô hình quản trị cho phù hợp.
Bên cạnh đó, giúp các cơ quan quản lý nhà nước có thể tổng hợp, phân tích, đánh giá mức độ chuyển đổi số của DN theo ngành, lĩnh vực; từ đó xây dựng các chương trình, kế hoạch và triển khai các biện pháp hỗ trợ DN chuyển đổi số phù hợp theo yêu cầu thực tiễn.
Đối tượng khảo sát, lấy ý kiến gồm toàn bộ các DN thuộc các lĩnh vực, ngành nghề, quy mô khác nhau trên địa bàn Đà Nẵng.
Các DN truy cập vào địa chỉ https://dx.danang.gov.vn và đăng ký tài khoản sử dụng; cung cấp thông tin, cho ý kiến theo 11 nhóm tiêu chí, bao gồm: Thông tin chung của DN; lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh; định hướng chiến lược; trải nghiệm khách hàng; chuỗi cung ứng; hệ thống CNTT và quản trị dữ liệu; rủi ro và an ninh mạng; công tác quản trị DN; con người và tổ chức; khó khăn và đề xuất.