DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đà Nẵng: Khởi tố giám đốc thẩm mỹ viện Amida

Quang Hải
21-06-2021 14:16
Kinhtedothi - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc thẩm mỹ viện Amida. Thẩm mỹ viện này từng là “ổ dịch” Covid-19, lây lan cho nhiều địa phương.
Tin liên quan
Ngày 21/6, Công an TP Đà Nẵng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng (29 tuổi, trú căn hộ B1204 Khu chung cư FHome, quận Hải Châu, Đà Nẵng) - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế Amida về hành vi “Vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”.
Cơ quan cảnh sát điều tra đọc lệnh khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho tại ngoại đối với bị can Nguyễn Quang Trọng, đồng thời ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.
Theo kết quả điều tra, trong khoảng thời gian từ 20 giờ 30 đến 22 giờ 15 ngày 2/5, Trọng tổ chức cuộc họp công ty có hơn 30 nhân viên tham dự. Trước khi vào họp, các nhân viên đều mang khẩu trang theo quy định. Tuy nhiên, đến phần phát biểu của mình, Trọng yêu cầu các nhân viên bỏ khẩu trang ra để hô to các mục tiêu.
Sau cuộc họp đó, dịch Covid-19 bùng phát tại thẩm mỹ viện Amida làm tổng cộng 65 người mắc bệnh. Nhà nước phải chi trả các chi phí điều trị, truy vết, cách ly liên quan cho các ca bệnh này với số tiền hơn 7 tỷ đồng.
Thẩm mỹ viện Amida từng là ổ dịch lớn ở Đà Nẵng.
Trước đó, ngày 13/5, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án tại thẩm mỹ viện Amida gây lây lan dịch Covid-19. Thẩm mỹ viện này có trụ sở chính ở đường Phan Châu Trinh, được xem là ổ dịch Covid-19 lớn tại Đà Nẵng. Đặc biệt, nhiều nhân viên làm việc tại đây còn di chuyển đi các tỉnh như Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Đắk Lắk... làm lây lan dịch.