Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng: Mỗi hộ gia đình xét nghiệm Covid-19 một người

Kinhtedothi - Sáng 30/8, Đà Nẵng đã tiến hành lên danh sách đại diện các hộ gia đình trên địa bàn để tiến hành xét nghiệm Covid-19 theo kế hoạch mới.
Trước đó, TP Đà Nẵng lên kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm theo đại diện hộ gia đình. Cụ thể, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng chỉ đạo các quận, huyện lên danh sách các hộ đang cư trú trên địa bàn.
 Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Đà Nẵng.
Sau đó, ngành y tế sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 1 người đại diện trong hộ gia đình. Những trường hợp nghi ngờ dương tính SARS-CoV-2, ngành y tế ngay lập tức khoanh vùng hộ gia đình, khu dân cư để kịp thời ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Đối với những hộ gia đình đã có người xét nghiệm trước đó thì không xét nghiệm trong lần này.
Từ ngày 24/7 đến nay, Đà Nẵng đã xác định được 11.615 các trường hợp F1; 15.345 các trường hợp F2; 257 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 1.188 người đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung; 12.645 người cách ly tại nhà.
Số người được lấy mẫu xét nghiệm là 222.289 người. Trong đó, 5.713 trường hợp người nước ngoài đã được lấy mẫu xét nghiệm, đã có kết quả 5.399 mẫu âm tính, chưa có kết quả 314 mẫu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội quyết liệt kiểm tra ATTP phục vụ Tết Nguyên đán

Hà Nội quyết liệt kiểm tra ATTP phục vụ Tết Nguyên đán

27 Jan, 09:30 PM

Kinhtedothi - Ngày 27/1, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội phối hợp Ban Chỉ đạo công tác ATTP xã Tây Phương kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026 tại Công ty TNHH Libra Việt Nam.

Hà Nội không nương tay với vi phạm ATTP tại các điểm nóng lễ hội Xuân 2026

Hà Nội không nương tay với vi phạm ATTP tại các điểm nóng lễ hội Xuân 2026

27 Jan, 08:30 AM

Kinhtedothi - Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội vừa kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026 chi nhánh Hà Nội - Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Wincommerce, địa chỉ tại số 202 Đại Nghĩa, thôn Văn Giang, xã Mỹ Đức, Hà Nội.

Người bệnh không chủ quan với các biến chứng phổi tắc nghẽn mạn tính

Người bệnh không chủ quan với các biến chứng phổi tắc nghẽn mạn tính

26 Jan, 04:50 PM

Kinhtedothi - Khi nhiệt độ giảm sâu, những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) bước vào giai đoạn nguy cơ cao. Những cơn khó thở xuất hiện dày hơn, các đợt cấp dễ bùng phát, kèm theo nhiễm trùng hô hấp tái diễn, khiến nhiều người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi, đứng trước nguy cơ phải nhập viện, thậm chí đe dọa tính mạng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ