Đà Nẵng ra mắt ứng dụng khám phá du lịch qua smartphone

Lệ Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở Du lịch Đà Nẵng vừa ra mắt ứng dụng “Khám phá du lịch Đà Nẵng trên thiết bị di động” với tên gọi “Danang FantastiCity” bằng hai ngôn ngữ Việt và Anh dành cho các hệ điều hành IOS và Android.

Với ứng dụng này, du khách có thể tự lên kế hoạch cho chuyến du lịch tại Đà Nẵng bằng việc chọn thành phố, thời gian du lịch, mức chi phí, sở thích, ứng dụng sẽ gợi ý lịch trình tốt nhất. Người dùng vẫn có thể thay đổi các địa điểm và thời gian cho phù hợp.

Ảnh chụp giao diện ứng dụng Danang FantastiCity.

Tại điểm đến đã vạch sẵn trong lịch trình, du khách có thể thoải mái tra cứu nhiều thông tin trong ứng dụng mà không cần wifi hay 3G. Thông qua offline map miễn phí, người dùng luôn biết mình ở đâu và các điểm đến kế tiếp. Ảnh chụp bằng smartphone và bài viết sẽ tự động được lưu lại ở từng địa điểm mà không cần kết nối mạng, giúp du khách dễ dàng chia sẻ sau đó.

Ngoài ra, ứng dụng này gồm rất nhiều nội dung như: Giới thiệu những tour du lịch tại Đà Nẵng được đề xuất theo thời gian; thông tin về các sự kiện du lịch diễn ra tại Đà Nẵng, kèm theo đó là các tour du lịch đề xuất cùng sự kiện du lịch và các thông tin khác liên quan; điểm tin du lịch hấp dẫn của Đà Nẵng; thời tiết, lịch sử, diện tích, dân số của Đà Nẵng; lễ hội và sự kiện; ẩm thực và các cơ sở dịch vụ đạt chuẩn...

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, ứng dụng này sẽ được thử nghiệm đến tháng 5/2017 và tiếp tục cập nhật và bổ sung cơ sở dữ liệu thông tin du lịch. Sau khi đánh giá hiệu quả, lấy ý kiến và từ năm 2018 sẽ đưa ứng dụng vào sử dụng rộng rãi với việc phát triển thêm nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, Hàn, Trung Quốc…

Được biết, Ứng dụng này do Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phần mềm Gola thực hiện.