DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đà Nẵng sắp xây hầm 4.000 tỷ đồng qua sông Hàn

15-06-2016 22:40
Kinhtedothi - Công trình hầm chui với tổng chiều dài hơn 1.300m có 6 làn xe, dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng vào cuối năm nay
Ngày 15/6, UBND TP Đà Nẵng họp bàn phương án làm hầm chui qua sông Hàn, với sự có mặt của Chủ tịch thành phố Huỳnh Đức Thơ cùng nhiều sở ngành và các đơn vị tư vấn thiết kế.

Phương án được tính đến là làm hầm nối quận trung tâm Hải Châu (đoạn đường 3/2) với quận Sơn Trà (đường Vân Đồn). Chiều dài hầm 1.315m, thiết kế 6 làn xe. Thời gian thi công trong 3 năm, bắt đầu từ cuối năm nay. Thời gian thi công khoảng 36 tháng. Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 4.000 tỷ đồng.

UBND thành phố cho biết, nguồn vốn xây dựng được cân đối tiền ngân sách hàng năm. Ngoài ra, thành phố còn tính đến việc bán đấu giá các lô đất ven biển để tạo thêm nguồn phục vụ xây dựng hầm.

Trước đó từ cuối năm 2015, HĐND Đà Nẵng trong khi thảo luận vấn đề chống ùn tắc trong thành phố đã tính đến việc xây thêm cầu hoặc hầm nối hai quận Hải Châu và Sơn Trà.

Lãnh đạo thành phố và các đơn vị tư vấn sau đó thống nhất cao với phương án làm hầm vượt sông để không ảnh hưởng đến cảnh quan và các hoạt động du lịch (ví dụ lễ hội pháo hoa).
TAG: