DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đà Nẵng: Số ca F0 giảm, tập trung phòng chống dịch trong thời điểm mưa bão

QUANG HẢI
12-09-2021 19:21
Kinhtedothi- Ngày 12/9, Đà Nẵng ghi nhận 12 ca mắc Covid-19, không có ca cộng đồng. Trong điều kiện mưa bão, các lực lượng chức năng vẫn tập trung công tác phòng chống dịch.
Tin liên quan
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Đà Nẵng cho biết, trong ngày 12/9, TP ghi nhận 12 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó có 8 ca cách ly tập trung, 2 ca cách ly tạm thời tại nhà và 2 ca trong khu vực phong tỏa.
Cụ thể, 8 ca cách ly tập trung là những trường hợp F1 liên quan đến chuỗi lấy mẫu xét nghiệm hộ gia đình (1 ca), các F1 chuyển thành F0 tại Bệnh viện dã chiến số 1 thành phố (6 ca) và liên quan đến ca mắc cộng đồng chưa rõ nguồn lây trước đó (1 ca).
2 ca cách ly tạm thời tại nhà là F1 liên quan đến xét nghiệm đại diện hộ gia đình. 2 ca trong khu vực phong tỏa là F1 thuộc chuỗi lây nhiễm chợ đầu mối và F liên quan đến xét nghiệm hộ gia đình.
Mưa lớn khiến nhiều đường phố Đà Nẵng ngập nước. Ảnh: Q.HẢI
Chuỗi lây nhiễm liên quan xét nghiệm hộ gia đình vẫn còn nguy cơ cao. Trong ngày ghi nhận thêm 4 ca mắc mới, trong đó có 3 F1 đã cách ly và 1 ca trong khu vực phong tỏa.
Hiện có 20/56 xã, phường được công nhận là vùng xanh. Cụ thể, huyện Hòa Vang có các xã Hòa Bắc, Hòa Khương, Hòa Tiến, Hòa Phú, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Phước; quận Sơn Trà có các phường An Hải Bắc, An Hải Tây, Phước Mỹ, Mân Thái, Thọ Quang, Nại Hiên Đông; quận Ngũ Hành Sơn có các phường Mỹ An, Hoà Quý; quận Hải Châu có các phường Phước Ninh, Nam Dương, Hải Châu 1 và quận Thanh Khê có phường Hòa Khê.
Tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.561 ca mắc Covid-19.
Theo ghi nhận, trong thời điểm mưa bão nhưng các lực lượng chức năng vẫn tập trung công tác phòng chống dịch nhằm hạn chế người dân lợi dụng tình hình đi ra ngoài. Các chốt kiểm soát trên một số trục đường chính duy trì lực lượng công an, quân đội… kiểm tra, nhắc nhở người dân.
Trước đó, tại buổi họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP ngày 11/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chỉ đạo các địa phương, đơn vị phải tập trung triển khai biện pháp phòng chống dịch trong thời điểm bão, đặc biệt là việc kiểm soát người ra ra vào TP phải được thực hiện chặt chẽ.
Cũng liên quan đến hoạt động trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã thống nhất mở các cửa hàng sách giáo khoa, văn phòng phẩm và tiệm sửa xe.