Đà Nẵng thông tin kết quả xử lý thí sinh làm lộ đề môn Toán

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan đến thí sinh làm lộ đề thi môn Toán tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vừa qua, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã thông tin về kết quả xử lý vi phạm.

Sáng 4/8, tại họp báo 6 tháng đầu năm 2022 của UBND TP Đà Nẵng, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Lê Thị Bích Thuận đã thông tin về vụ việc thí sinh làm lộ đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận thông tin về vụ việc. Ảnh: Quang Hải
Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận thông tin về vụ việc. Ảnh: Quang Hải

Trước đó, tại Hội đồng thi Đà Nẵng, chiều 7/7, trong thời gian thi môn Toán, có 1 thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15 giờ 46 phút).

Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh ký nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh.

Ngoài ra, thí sinh này không kết nối với bất kỳ cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi, và cũng không có ai khác giúp đỡ thí sinh thực hiện hành vi vi phạm.

Theo bà Lê Thị Bích Thuận, hội đồng thi sau khi làm việc với Công an TP Đà Nẵng về việc lộ đề thi thì nhận được văn bản của Bộ GD&ĐT về việc xử lý thí sinh và giáo viên coi thi theo quy định.

“Học sinh vi phạm đã thi xong tất cả các môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hội đồng thi đã mời thí sinh này lên làm việc và viết giải trình, biên bản xác nhận vi phạm sự việc. Hội đồng thi đã có quyết định đình chỉ kết quả thi đối với thí sinh này. Trên cơ sở đó, hội đồng thi đã có quyết định hủy kết quả thi của thí sinh và cập nhật lên dữ liệu của Bộ GD&ĐT” - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng thông tin.

Đối với giáo viên coi thi và trưởng điểm thi liên quan, hội đồng thi đã mời lên làm việc. Các giáo viên đã có giải trình. “Chúng tôi đề nghị hiệu trưởng các trường có giáo viên coi thi vi phạm xử lý theo đúng quy định của quy chế thi tốt nghiệp” - bà Lê Thị Bích Thuận nói.