Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng: Trại tạm giam số 1 công bố Quyết định đặc xá năm 2025 (đợt 2)

Kinhtedothi - Ngày 1/9, Trại tạm giam số 1, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2025 (đợt 2) của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đối với các phạm nhân đủ điều kiện được hưởng chính sách khoan hồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Hoàng Tiến Sỹ - Giám thị Trại Tạm giam số 1, nhấn mạnh: đặc xá tha tù trước thời hạn là chủ trương lớn, thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với những người phạm tội biết ăn năn hối cải, tích cực học tập, lao động cải tạo. Đây là sự khẳng định nhất quán chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc khuyến khích, tạo điều kiện để người lầm lỗi sớm trở về với gia đình, cộng đồng, trở thành công dân lương thiện, có ích cho xã hội, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Bộ Công an, Trại Tạm giam số 1 đã chủ động, nghiêm túc tham mưu Tiểu ban chỉ đạo đặc xá của Công an thành phố khẩn trương xem xét từng trường hợp phạm nhân theo đúng quy định pháp luật, căn cứ vào kết quả rèn luyện, học tập, lao động cải tạo.

Trong tổng số 98 phạm nhân, có 29 phạm nhân (22 nam, 7 nữ) đủ điều kiện và đã được Chủ tịch nước ký quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn. Các hồ sơ được hoàn thành nhanh chóng, chặt chẽ, bảo đảm khách quan, công bằng, đúng quy định.

Lãnh đạo Ban Giám thị Trại tạm giam số 1, Công an thành phố Đà Nẵng trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân. Ảnh: CADN

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các phạm nhân sau khi được đặc xá trở về địa phương, Trại tạm giam số 1 đã tổ chức tư vấn tâm lý, hỗ trợ thủ tục pháp lý, hướng dẫn sử dụng ngành nghề đã học, bảo hiểm xã hội và các quyền lợi khác. Đồng thời, phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an thành phố cấp bổ sung căn cước công dân cho 11 phạm nhân, bảo đảm đầy đủ giấy tờ pháp lý để ổn định cuộc sống, tham gia lao động, tái hòa nhập cộng đồng.

Tại buổi lễ, Ban Giám thị Trại tạm giam số 1 đã hoàn tất thủ tục tha tù, cấp tiền tàu xe, cấp phát quần áo, trả lại lưu ký tài sản và trích quỹ tái hòa nhập cộng đồng để hỗ trợ các phạm nhân được đặc xá.

Thay mặt lãnh đạo trại, Giám thị Hoàng Tiến Sỹ nhắn nhủ 29 phạm nhân được đặc xá phải nhận thức rõ đây là niềm vinh dự, hạnh phúc lớn, đồng thời là trách nhiệm của bản thân trước gia đình và xã hội. Các phạm nhân cần tiếp tục phấn đấu, chấp hành nghiêm pháp luật, tích cực lao động sản xuất, xóa bỏ mặc cảm quá khứ để xây dựng cuộc sống mới, hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích.

Đối với những phạm nhân chưa đủ điều kiện đặc xá, Ban Giám thị và cán bộ quản giáo sẽ tiếp tục theo dõi, tạo điều kiện để họ cải tạo tiến bộ, sớm được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và trở về đoàn tụ với gia đình.

Cảng Đà Nẵng ưu tiên hàng đầu công tác an ninh, an toàn trong khai thác

Cảng Đà Nẵng ưu tiên hàng đầu công tác an ninh, an toàn trong khai thác

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ