Đà Nẵng tung chuỗi lễ hội mùa hè phục vụ du khách

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với hàng chuỗi lễ hội và sự kiện quy mô lớn sắp diễn ra, Đà Nẵng hứa hẹn trở thành tâm điểm sôi động để du khách và người dân tận hưởng trong mùa hè này.

Chiều 6/6, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức họp báo công bố chuỗi chương trình Lễ hội Tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng - Enjoy Danang Summer Festival 2022.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết, Lễ hội Tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng hứa hẹn tạo nên sự phục hồi, tăng trưởng mạnh mẽ cho ngành du lịch TP. Ảnh: Quang Hải
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết, Lễ hội Tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng hứa hẹn tạo nên sự phục hồi, tăng trưởng mạnh mẽ cho ngành du lịch TP. Ảnh: Quang Hải

Diễn ra từ 11/6 – 15/8 với nhiều lễ hội và sự kiện quy mô lớn, đặc biệt là chuỗi sự kiện “Take me to the Sun” do Tập đoàn Sun Group tài trợ và tổ chức thực hiện, lễ hội hứa hẹn biến Đà Nẵng thành tâm điểm sôi động mùa hè này.

Với 3 chủ đề chính là Tận hưởng Lễ hội và Âm nhạc Đà Nẵng — Enjoy Da Nang Festival & Music, Tận hưởng Biển Đà Nẵng - Enjoy Da Nang Beach và Tận hưởng Ẩm thực Đà Nẵng – Enjoy Da Nang Delicacy, Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022 sẽ mang đến cho du khách không gian hội hè tưng bừng trong suốt chuyến du ngoạn.

Điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi sự kiện Enjoy Da Nang Summer Festival 2022 là chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật “Take me to the Sun- Sống như ánh mặt trời” do Tập đoàn Sun Group tài trợ và tổ chức thực hiện. Đây là chiến dịch truyền cảm hứng du lịch, đưa Hành trình Mặt Trời đến với những địa danh nơi Sun Group đặt chân tới. Và hành trình đầu tiên được Sun Group chọn là Đà Nẵng, nơi khởi nghiệp của tập đoàn. Hàng loạt sự kiện âm nhạc, nghệ thuật và lễ hội quốc tế sẽ được xây dựng riêng cho Đà Nẵng trong thời gian tới, hứa hẹn thổi bừng sức sống du lịch hè trên thành phố biển xinh đẹp

Đại diện ban tổ chức cho biết, hành trình “Take me to the Sun” sẽ bắt đầu với Lễ hội Carnival đường phố Sun Fest dự kiến diễn ra vào các tối Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, trong tháng 7/2022. Năm nay, Carnival đường phố Sun Fest sẽ là màn diễu hành của 10 xe mô hình với các chủ đề quảng bá du lịch Việt Nam và Đà Nẵng như: Thế giới đại dương, Bảo tàng điêu khắc Chăm, Cầu Rồng, Thác Thần Mặt trời, Cổng Thời gian, Trống đồng. Cầu Vàng và các điểm đến du lịch nổi tiếng trên toàn quốc.  

Lớn nhất và đặc biệt nhất trong chuỗi Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022 là Đại nhạc hội"Take me to the Sun", dự kiến diễn ra trong tháng 7/2022.  

Trong tháng 8/2022, Lễ hội âm nhạc điện tử EDM quốc tế thuộc khuôn khổ chuỗi hoạt động “Take me to the Sun” dự kiến được tổ chức tại Công viên châu Á - Asia Park sẽ mang tới du khách một không gian âm nhạc sống động, cuồng nhiệt, với sự tham gia của những DJ tên tuổi trong nước và quốc tế.

Hình ảnh tại lễ hội đường phố Đà Nẵng năm 2019.
Hình ảnh tại lễ hội đường phố Đà Nẵng năm 2019.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết, ảnh hưởng đại dịch Covid-19 khiến tổng lượng khách du lịch đến Đà Nẵng năm 2021 giảm 55,8%; doanh thu dịch vụ lưu trú và lữ hành giảm 36,6% so với năm 2020. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm 2022, TP Đà Nẵng đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho ngành du lịch cũng như doanh nghiệp khôi phục lại các hoạt động, đặc biệt nâng cao dịch vụ hạ tầng, đồng thời, xây dựng loạt chính sách mới, sản phẩm dịch vụ vụ mới.

“Lễ hội Tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng - Enjoy Danang Summer Festival 2022 hứa hẹn tạo nên sự phục hồi, tăng trưởng mạnh mẽ đối với ngành du lịch TP trong thời gian đến. Chuỗi lễ hội này cũng là lời khẳng định du lịch Đà Nẵng từng bước được nâng tầm, bứt phá” – ông Trần Phước Sơn nói.