Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng: Xuất hiện vết nứt lớn đe dọa khu dân cư, di dời khẩn 29 hộ dân xã Trà Linh

Kinhtedothi - Do mưa lớn kéo dài, tại xã Trà Linh (TP Đà Nẵng) đã xuất hiện vết nứt trượt lớn ở khu vực nóc Kon Pin, thôn 2, uy hiếp an toàn của hàng chục hộ dân. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng di dời khẩn cấp 29 hộ với hơn 130 nhân khẩu đến nơi an toàn trong đêm.

Lực lượng chức năng xã Trà Linh di dời tài sản giúp người dân. Ảnh: Cổng TTĐT TP Đà Nẵng

Huy động toàn lực di dời dân trong đêm

Sáng 21/10, ông Trịnh Minh Hải, Chủ tịch UBND xã Trà Linh (TP Đà Nẵng), cho biết trong những ngày qua, địa bàn liên tục có mưa lớn kéo dài, gây nguy cơ sạt lở tại nhiều khu vực dân cư.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, UBND xã đã chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó, rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở, lũ quét để kịp thời hỗ trợ nhân dân, bảo đảm an toàn tính mạng và giảm thiểu thiệt hại về tài sản.

Đến khoảng 19 giờ tối 20/10, lực lượng Công an xã Trà Linh phát hiện tại nóc Kon Pin, thôn 2, xã Trà Linh, xuất hiện vết nứt trượt lớn có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khu dân cư sinh sống phía dưới.

Ngay trong đêm, chính quyền xã đã huy động toàn bộ lực lượng công an, quân sự, dân quân tổ chức di dời khẩn cấp 29 hộ dân với khoảng 130 nhân khẩu, vận động người dân sơ tán đến nhà văn hóa thôn và nhà người thân để đảm bảo an toàn. Tài sản của 8 hộ dân được đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Lực lượng chức năng và người dân cùng nhau di dời tài sản ngay trong đêm trước nguy cơ sạt lở đất. Ảnh: Cổng TTĐT TP Đà Nẵng

Sáng 21/10, UBND xã Trà Linh tiếp tục họp dân để thống nhất phương án di dời toàn bộ tài sản ra khỏi khu vực, đồng thời lập báo cáo gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị hỗ trợ các biện pháp ổn định lâu dài cho người dân bị ảnh hưởng.

Đà Nẵng chủ động ứng phó mưa lớn, cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 2 - 3

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh và nhiễu động gió Đông, dự báo từ chiều tối 22 đến ngày 27/10, trên địa bàn TP sẽ có mưa lớn diện rộng, kéo dài nhiều ngày, có nơi mưa rất to.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt ở vùng trũng thấp, với cấp độ rủi ro thiên tai được xác định ở mức cấp 2 - 3.

Tại cuộc họp ngày 20/10, ông Trần Nam Hưng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương kích hoạt ngay phương án phòng, chống thiên tai, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, vật tư và hậu cần để sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.

Ông Hưng nhấn mạnh, công tác ứng phó phải tuân thủ nghiêm phương châm “4 tại chỗ” - chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

UBND TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân chủ động tích trữ lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm thiết yếu; thường xuyên theo dõi thông tin chính thống và phối hợp với chính quyền khi có yêu cầu di dời. Đồng thời, người dân cần nâng cao ý thức phòng tránh thiên tai, cùng chính quyền địa phương chủ động, sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất thường của thời tiết, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Công an Đà Nẵng xử lý tiệm vàng mua bán ngoại tệ trái phép, thu hồi hơn 2 tỷ đồng

Công an Đà Nẵng xử lý tiệm vàng mua bán ngoại tệ trái phép, thu hồi hơn 2 tỷ đồng

Đà Nẵng: Chủ động ứng phó thiên tai, bảo đảm an toàn cho Nhân dân và hạ tầng thành phố

Đà Nẵng: Chủ động ứng phó thiên tai, bảo đảm an toàn cho Nhân dân và hạ tầng thành phố

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng khẩn trương ứng phó với mưa rất lớn và bão số 12

Đà Nẵng khẩn trương ứng phó với mưa rất lớn và bão số 12

21 Oct, 03:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 21/10, UBND TP Đà Nẵng ban hành Công điện số 08/CĐ-UBND gửi Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; Giám đốc Công an thành phố; Giám đốc các sở, ban, ngành; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các tổ chức hội, đoàn thể; các đơn vị liên quan về việc chủ động ứng phó với mưa rất lớn và bão số 12.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ