Đà Nẵng yêu cầu người nhập cảnh hết cách ly phải xét nghiệm lại

Quang Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 18/5, Sở Y tế TP Đà Nẵng ra thông báo yêu cầu những người nhập cảnh sau khi hết cách ly tập trung, về lưu trú, làm việc cần liên hệ trung tâm y tế để thực hiện xét nghiệm lại.

Cụ thể, yêu cầu những người đã nhập cảnh Việt Nam, sau khi hết cách ly tập trung, về lưu trú, làm việc trên địa bàn TP Đà Nẵng từ ngày 4/4 đến ngày 5/5 nhanh chóng liên hệ trung tâm y tế quận, huyện để thực hiện xét nghiệm.
Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị người hoàn thành cách ly tập trung đến lấy mẫu xét nghiệm cung cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly và xác nhận kết quả xét nghiệm (nếu có) để đối chiếu.
Một khu vực cách ly phòng chống Covid-19 ở Đà Nẵng. 
Liên quan đến công tác truy vết, dập dịch, cũng trong ngày 18/5, UBND phường Thọ Quang (quận Sơn Trà), thông báo đến người dân (kể cả trường hợp trẻ em đi theo) có đến giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank tại địa chỉ 445 Ngô Quyền từ 13 giờ ngày 14/5 đến nay, khẩn trương đến các cơ sở y tế gần nhất để khai báo.
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho hay, tính đến hết ngày 17/5, trên địa bàn có 168 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị (bao gồm các trường hợp bệnh nhân nhập cảnh).  
Hiện Đà Nẵng đang cách ly 6.441 trường hợp F1 và F2 tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và cách ly tại nhà (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).
Từ ngày 3/5 đến 17/5, Đà Nẵng đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho 149.972 trường hợp.
Đặc biệt, từ sáng nay 18/5, Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại diện hộ gia đình trên toàn địa bàn TP. Thời gian dự kiến đợt lấy mẫu đại trà này từ 18 đến ngày 21/5. Loại mẫu xét nghiệm: Mẫu gộp 10.
Hiện tổng công suất xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế Đà Nẵng từ 4.000 - 4.500 mẫu/ngày.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần