Đã nhận dạng toàn bộ nạn nhân vụ máy bay Sukhoi rơi

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đơn vị nhận dạng nạn nhân thảm họa (DVI) của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Indonesia cho biết họ đã nhận dạng được toàn bộ 45 nạn nhân vụ tai nạn máy bay Nga.

Người đứng đầu DVI, Thiếu tướng Musaddeq cho biết đến 15 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 20/5, DVI đã hoàn thành nhiệm vụ nhận dạng các nạn nhân vụ tai nạn máy bay Sukhoi Superjet 100, xảy ra chiều 9/5 tại núi Salak, huyện Bogor, tỉnh West Java, bao gồm 35 người Indonesia, 10 người nước ngoài, trong đó có 31 đàn ông và 14 phụ nữ, dựa trên tất cả bốn cơ sở là đồ dùng cá nhân, hồ sơ sức khỏe, hồ sơ nha khoa và AND của từng người.

Theo tướng Musaddeq, quá trình nhận dạng đã được 15 thành viên của DVI hoàn thành sớm sáu ngày so với dự kiến, và bước tiếp theo DVI bàn giao hài cốt và thông báo cho gia đình các nạn nhân.

Trước đó, Giáo sư Andrey Kovalev, Trưởng nhóm pháp y Nga tham gia quá trình điều tra và nhận dạng các nạn nhân vụ tai nạn máy bay Sukhoi Superjet 100 ngày 9/5,nói rằng việc xác định các nạn nhân dự kiến hoàn thành sớm nhất cũng phải vào giữa tháng Bảy tới.

Chiều cùng ngày, người đứng đầu Ủy ban Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia (BASARNAS),  Daryatmo cho biết nhóm tìm kiếm hỗn hợp Indonesia-Nga gồm 16 thành viên là nhóm duy nhất còn ở lại tiếp tục hoạt đông ở vùng núi Salak sau khi BASARNAS hoàn thành nhiệm vụ tìm kiếm nạn nhân, và nhóm này đã mở rộng phạm vi tìm kiếm bộ phận ghi dữ liệu chuyến bay (FDR- Flighr Data Recorder) của hộp đen và các vật chứng cần thiết khác, từ bán kính 0,5km xung quanh điểm máy bay rơi, lên 1km.

Ông Daryatmo hy vọng thời tiết sẽ tốt trong những ngày tới để nhóm tìm kiếm hỗn hợp có thể sớm đạt được mục tiêu./.