Đa số doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư vào Việt Nam

Kim Ngân
Chia sẻ

Trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thị trưởng TP Daegu Hàn Quốc Kwon Young Jin cho biết, qua thăm dò ý kiến các doanh nghiệp Hàn Quốc về địa điểm đầu tư, đa số cho biết muốn đến Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng TP Daegu (Hàn Quốc).
Chiều 12/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Thị trưởng TP Daegu (Hàn Quốc) - ông Kwon Young Jin.
Chào mừng Thị trưởng và đoàn đại biểu TP Daegu tới thăm Việt Nam, Thủ tướng cho rằng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thành phố Daegu với Việt Nam trên các lĩnh vực có nhiều tiềm năng như kinh tế, thương mại, đầu tư và giao lưu nhân dân.
Thủ tướng vui mừng nhận thấy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc trong thời gian qua tiếp tục phát triển tốt đẹp, ngày càng đi vào chiều sâu, sự tin cậy chính trị ngày càng được củng cố, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân mỗi nước và đóng góp vào sự thịnh vượng chung của hai dân tộc Việt Nam - Hàn Quốc. Hàn Quốc tiếp tục duy trì vị trí đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam.
Bày tỏ hài lòng về sự hợp tác giữa thành phố Daegu với các địa phương của Việt Nam, nhất là TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đã từng bước được đẩy mạnh và đi vào thực chất, Thủ tướng đề nghị Thị trưởng Daegu quan tâm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, nhất là gia tăng kim ngạch thương mại song phương cũng như khuyến khích các doanh nghiệp lớn có năng lực của Daegu đầu tư vào Việt Nam.
Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn hoan nghênh và sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đâu tư đến từ Hàn Quốc nói chung và TP Daegu nói riêng yên tâm đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Thị trưởng Kwon Young Jin cho rằng quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng gần gũi, nhất là sau khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Hàn Quốc (FTA) được ký kết. Qua thăm dò ý kiến các doanh nghiệp Hàn Quốc về địa điểm đầu tư, đa số cho biết muốn đến Việt Nam.
Thông báo một số nét về kết quả hợp tác giữa Daegu với một số địa phương của Việt Nam như TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thị trưởng Kwon Young Jin bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, tạo điều kiện cho ngân hàng Daegu mở văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh.
Cam kết sẽ nỗ lực hết mình góp phần phát triển quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc, nhất là thúc đẩy các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, ông Kwon Young Jin cho biết Thành phố sẽ tiếp tục có các chương trình hỗ trợ cho người Việt đang sinh sống tại Daegu như dạy tiếng Hàn.
Đánh giá cao và cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự hỗ trợ thiết thực, quý báu của Thị trưởng và chính quyền thành phố Daegu đối với cộng đồng người Việt Nam tại địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận ý kiến của ông Kwon Young Jin về mong muốn thành lập Văn phòng đại diện của Ngân hàng Daegu và cho biết sẽ giao cơ quan chức năng xem xét, xử lý trên cơ sở luật pháp Việt Nam.