Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đã tìm ra nguyên nhân rơi máy bay quân sự Myanmar

Kinhtedothi - Theo thông báo Quân vụ Myanmar, thời tiết xấu được cho là nguyên nhân chính khiến chiếc máy bay quân sự của nước này chở 122 người, bị rơi ở khu vực biển Andaman ngày 7/6 vừa qua.
Ngày 18/7, Văn phòng Quân vụ Myanmar đã công bố nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay quân sự chở 122 người xảy ra  vào ngày 7/6 vừa qua.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân của vụ rơi máy bay quân sự ở Myanmar. Ảnh: AFP
Chiếc máy bay vận tải mang số hiệu Y-8 do Trung Quốc sản xuất, đang trên hành trình từ thành phố Myeik tới Yangon thì mất liên lạc khi cách thành phố Dawei khoảng hơn 32km về phía Tây vào chiều ngày 7/6. Cơ quan điều hành không lưu đã mất liên lạc với máy bay chỉ một giờ sau khi  máy bay cất cánh.
Vụ tai nạn làm ít nhất 83 người thiệt mạng và 39 người khác đến nay vẫn mất tích.
Theo Văn phòng Quân vụ Myanmar, kết luận trên được đưa ra trên cơ sở những báo cáo và phân tích từ hai chiếc hộp đen của máy bay, các dữ liệu liên quan chuyến bay, hệ thống ghi âm ở buồng lái và các thông tin về thời tiết vào ngày máy bay bị tai nạn.
Các nhà điều tra cho biết phi công dường như không kiểm soát được máy báy do thời tiết xấu.
Trong khi đó, kết quả phân tích của nhóm điều tra đến từ Australia cũng cho biết, thời tiết xấu đã làm ảnh hưởng tới khả năng kiểm soát của máy bay, chứ không phải do bất kỳ lỗi nào liên quan đến động cơ của máy bay.
Theo quân đội Myanmar, sau khi xảy ra vụ tai nạn, rất nhiều tàu hải quân và tàu cá địa phương đã được huy động để tham gia vào việc tìm kiếm xác các nạn nhân cũng như tìm kiếm các mảnh vỡ của máy bay. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/12, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế phải thực sự tiên phong, mẫu mực, làm gương sáng để các đơn vị trong toàn lực lượng Công an thành phố học tập, noi theo.

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

02 Dec, 03:27 PM

Kinhtedothi - Sáng 2/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III và Quân chủng Hải quân tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam qua 40 năm đổi mới (1986 - 2026)”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ