Đã tìm thấy hộp đen của máy bay rơi tại Indonesia

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hộp đen của chiếc máy bay hãng Trigana Air đã được tìm thấy đầu giờ chiều cho thấy có khả năng máy bay đã đâm vào một đỉnh núi rồi sau đó rơi xuống một khe núi

Toàn bộ 54 hành khách trên chuyến bay của hãng Hàng không Trigana đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay 2 ngày trước tại tỉnh Papua của Indonesia. Đây là tai nạn mới nhất trong chuỗi các thảm họa hàng không tại các quần đảo Đông Nam Á.

Thiếu tướng Heronimus Guru , Giám đốc điều hành Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia thông báo trong cuộc họp báo ở thủ đô, do thời tiết xấu đã cản trở những nỗ lực để phục hồi chúng bằng đường hàng không. Địa hình hiểm tr của rặng núi và rừng bao phủ đã cản trở nỗ lực cứu hộ tiếp cận khu vực chiếc máy bay Trigana Air Service ATR 42-300 rơi.

Có khả năng máy bay đã đâm vào đỉnh núi rồi sau đó rơi xuống một khe núi. Hộp đen của máy bay, có thể cung cấp cho các nhà điều tra một số câu trả lời, đã được tìm thấy vào đầu giờ chiều. Thiết bị này sẽ được đưa đến thị trấn Oksibil ngày mai, tùy thuộc vào thời tiết, Guru nói.

Có 44 hành khách người lớn, 5 trẻ em và trẻ sơ sinh cùng 5 người thuộc phi hành đoàn trên chuyến bay ngắn từ nam Jayapura đến Oksibil. Chiếc máy bay phản lực cánh quạt đôi cũng mang theo khoảng 470.000 $ như là một phần của một chương trình hỗ trợ làng. Do hệ thống hạ tầng còn hạn chế nên các khoản tiền hỗ trợ thường được chuyển tới bằng đường hàng không. Nhưng không có mối liên hệ nào giữa vụ va chạm và số tiền trên máy bay.

Trigana đã có 14 sự cố nghiêm trọng kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 1991, theo Mạng lưới An toàn Hàng không. Trong năm qua, Indonesia đã có hai tai nạn lớn khác. Trong tháng 12, một chuyến bay của hãng AirAsia đã rơi xuống biển Java, làm tất cả 162 người thiệt mạng và hơn 100 người thiệt mạng trong tháng 6 trong vụ tai nạn của một chiếc máy bay vận tải quân sự.

Indonesia có điểm số khá thấp trên một kiểm toán an toàn năm 2014 của cơ quan hàng không Liên Hợp Quốc, chủ yếu là do Bộ Giao thông Vận tải thiếu nhân sự trong khi đất nước phải đối phó với sự mở rộng nhanh chóng của du lịch hàng không.