DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đã xác định được 30 F1 của chùm ca bệnh tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai

Vũ Lê
18-07-2021 22:05
Kinhtedothi - Chiều 18/7, trên địa bàn TP Hà Nội ghi nhận thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thì có đến 6 trường hợp trên địa bàn quận Hoàng Mai. Trong đó gồm 5 trường hợp trong cùng một gia đình tại tập thể B8, ngách 238/7 phố Tân Mai, phường Tân Mai chưa ghi nhận được yếu tố dịch tễ.
Tin liên quan
Đại diện phường Tân Mai cho biết, 5 ca Covid-19 tại khu vực ngách 238/7 Tân Mai đều ở trong cùng một gia đình gồm 7 người sống tại P205, tập thể B8. Từ ngày 15/7 một số thành viên trong gia đình xuất hiện triệu chứng, đến ngày 17/7, cả nhà bệnh nhân đi làm xét nghiệm tại Bệnh viện Bạch Mai đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Các trường hợp ca bện này hiện chưa ghi nhận yếu tố dịch tễ liên quan, Trung tâm y tế quận Hoàng và phường Tân Mai cùng các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra.
 Lực lượng chức năng đã lập chốt phong tỏa khu vực xuất hiện chùm ca bệnh tại phường Tân Mai.
Sau khi nhận thông tin về 5  ca dương tính Covid-19, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh không lây lan ra cộng đồng, UBND phường Tân Mai lập tức ban hành Thông báo về việc truy vết và tạm thời phong tỏa tại ngách 238/7 Tân Mai, thuộc tổ dân phố 15 phường Tân Mai, nơi gia đình các bệnh nhân sinh sống. Đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khu vực phong tỏa.
UBND phường cũng yêu cầu đối với hộ dân trong ngách 238/7 Tân Mai tạm thời tự cách ly tại nhà đến khi có thông báo mới. Người dân tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế. Nếu có dấu hiệu bất thường như ho, sốt,… cần báo ngay cho trạm y tế nơi gần nhất. -
Hiện lực lượng chức năng phường Tân Mai đã  truy vết xác định được 30 trường hợp F1 đã đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung Pháp vân – Tứ Hiệp. Cùng đó, phối hợp với TTYT quận lấy lấy mẫu xét nghiệm cho các công dân sống tại tầng 2 và tầng 3 khu phong tỏa và tiếp tục rà soát những trường hợp có tiếp xúc gần và những người có liên quan tới các bệnh nhân..