Đã xác định nguyên nhân gây ngập úng tại nhà 146 Quán Thánh

Trình Vũ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong đường ống phi 200 của tòa nhà có khối bê tông dài khoảng 15cm, đường kính gần 20cm.

Cụ thể, lãnh đạo phường Quán Thánh cho biết, bắt đầu từ ngày 13/10, các lực lượng chức năng phường Quán Thánh, quận Ba Đình đã phát hiện được một số dị vật trong hệ thống thoát nước của khu nhà 146 Quán Thánh. Và đến sáng ngày 14/10, sau rất nhiều nỗ lực, các lực lượng chức năng đã lôi được một khối bê tông dài khoảng 15cm, đường kính khoảng 20cm ra khỏi đường ống thoát nước của tòa nhà.

 Lực lượng chức năng tiến hành đấu nối lại hệ thống thoát nước của số nhà 146 Quán Thánh.

Theo lãnh đạo phường Quán Thánh, sau khi đưa được khối bê tông nói trên ra khỏi đường ống, các lực lượng chức năng đã tiến hành dùng nước màu để kiểm tra việc thoát nước của đường ống. Và kết quả nhận được rất đáng khả quan. “Lực lượng chức năng đã đổ nước màu vào khu vực đường dẫn của hệ thống thoát nước, và nước màu đã chảy ra tại khu vực nước thoát ra” – lãnh đạo phường Quán Thánh chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, một số người dân sống tại tòa nhà 146 Quán Thánh phấn khởi cho biết, đây có lẽ chính là nguyên nhân gây ra tình trạng ngập úng kéo dài nhiều năm tại nhà 146 Quán Thánh.

 Khối bê tông được phát hiện trong hệ thống thoát nước của tòa nhà.

Tuy nhiên, những người dân sống trong số nhà 146 Quán Thánh cho rằng, không phải ngẫu nhiên và khối bê tông trên có thể chui vào hệ thống thoát nước của tòa nhà. Do đó, các cơ quan chức năng của quận Ba Đình, cần phài làm rõ và xử lý nghiêm đối với cá nhân, tổ chức đưa khối bê tông trên vào hệ thống thoát nước của tòa nhà (nếu có).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần