DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đã xử lý dứt điểm việc lấn chiếm ngõ chung tại ngõ 639 phường Chương Dương

10-05-2016 11:01
Kinhtedothi - Ngày 28/4, báo Kinh tế & Đô thị có bài “Lấn chiếm phần diện tích ngõ đi chung để làm cổng” nêu phản ánh của người dân về việc gia đình ông Vũ Văn Bình, ở số nhà 11B, hẻm 6, ngách 5 trong ngõ 639, phố Bạch Đằng (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) lấn chiếm phần diện tích ngõ chung để làm cổng.
Sai phạm này đã diễn ra từ lâu nhưng đến nay chưa được giải quyết dứt điểm thì gần đây gia đình ông Bình lại ngang nhiên xây dựng không phép. Sau khi bài báo được đăng tải, mới đây, UBND phường Chương Dương đã có báo cáo phúc đáp sự việc Báo nêu.
Ngõ chung tại ngõ 639 phường Chương Dương trước khi bị xử lý
Ngõ chung tại ngõ 639 phường Chương Dương trước khi bị xử lý
Theo Báo cáo số 33/BC-UBND của UBND phường Chương Dương, ngôi nhà của ông Bình là nhà tạm 2 tầng, tầng 2 được lợp mái tôn xung quanh. Ngôi nhà này tồn tại từ nhiều năm nay gần bờ sông Hồng, lối vào có ngõ và ngõ đi này cũng nằm gần bờ sông Hồng có chiều dài 5,3m, rộng l,6m. Trong lối đi này chỉ có duy nhất hộ ông Bình sử dụng. Để cải thiện chỗ ở, ngày 18/4/2016, hộ ông Bình đã hàn khung sắt lợp mái tôn xung quanh và bưng tôn không phép trên mái tôn tầng 2 của nhà cũ có diện tích 20m2. Đỉnh mái cao 2,9m, chân mái cao 2,4m. Đồng thời, hàn cổng sắt trên phần ngõ đi vào nhà cao 2,4m và rộng l,5m.

Đối với vi phạm của hộ ông Bình, UBND phường đã chỉ đạo Tổ thanh tra xây dựng phường cùng cán bộ cơ sở kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm. Đến ngày 19/4, UBND phường Chương Dương đã ban hành Quyết định số 56/QĐ-UBND về việc đình chỉ thi công việc làm khung sắt mái tôn và cổng sắt vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị.

Ngay sau khi nhận quyết định của UBND phường, được sự vận động của Tổ thanh tra xây dựng phường, cán bộ cơ sở, hộ ông Bình đã xin tự dỡ bỏ phần khung sắt mái tôn cũng như cổng sắt đã làm không phép và đến nay đã trả lại như hiện trạng ban đầu. Điều này cũng được thể hiện trong Biên bản nghiệm thu việc tự phá dỡ phần xây dựng không phép của hộ ông Bình do UBND phường Chương Dương lập ngày 20/4.

Báo Kinh tế & Đô thị hoan nghênh tinh thần cầu thị, hợp tác của UBND phường Chương Dương trong việc xử lý nội dung Báo nêu.
TAG: