DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đã xuất hiện DN sữa lách quy định bán trên thị trường

21-05-2014 07:39
Kinhtedothi - Trước quy định áp trần giá sữa, một số doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này đã tìm cách lách luật bằng cách giảm trọng lượng mỗi hộp sữa từ 900gram xuống còn 850 gram và không thay đổi giá bán.
Những hộp sữa này đã xuất hiện trên kệ của các đại lý. Theo ghi nhận từ các đại lý sữa, thông tin mà họ được các công ty cho biết, lần thay đổi trọng lượng này là do thống nhất khối lượng toàn cầu về cùng mức 850gram. Mặc dù đây là chiêu lách luật các các doanh nghiệp kinh doanh sữa nhưng hiện các cơ quan chức năng chưa có được giải pháp ngăn chặn hiệu quả để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Phương Linh

Chia sẻ kinh nghiệm phát triển năng lượng tái tạo

Ngày 20/5, tại Hội thảo hỗ trợ phát triển năng lượng tái tạo "Chia sẻ kinh nghiệm Pháp - Việt Nam" do Cơ quan Thương mại Ubifrance và Bộ Công Thương tổ chức, 7 doanh nghiệp Pháp đã chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời giới thiệu nhiều sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ giúp doanh nghiệp Việt Nam sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Việt Nam được đánh giá có tiềm năng lớn về nguồn năng lượng tái tạo như sinh khối từ các sản phẩm hay chất thải nông nghiệp; tiềm năng khí sinh học, năng lượng mặt trời và năng lượng gió rất lớn.
Minh Phương

Hải quan Hà Nội dẫn đầu về chạy thử VNACCS/VCIS

Báo cáo mới nhất của Cục Hải quan Hà Nội cho biết, thời gian qua, Cục đã tích cực triển khai và trở thành đơn vị dẫn đầu toàn ngành hải quan về công tác chạy thử Hệ thống thông quan tự động và Cơ chế một cửa quốc gia (VNACCS/VCIS). Theo đó, hàng ngàn DN đã được đào tạo và hướng dẫn chi tiết về việc khai báo, làm thủ tục hải quan trên hệ thống VNACCS/VCIS...
Nha Trang

Khách hàng quan tâm hơn đến các dịch vụ tài chính

Ngày 20/5, Công ty Kiểm toán Ernst & Young Việt Nam đã tổ chức hội thảo báo cáo khảo sát Ngân hàng bán lẻ 2014 với chủ đề "Giành ưu thế từ trải nghiệm khách hàng". Báo cáo khảo sát này được tiến hành vào cuối năm 2013 với sự tham gia của 32.600 khách hàng trên khắp 43 quốc gia bao gồm gần 800 khách hàng tại Việt Nam. Kết quả cho thấy, xu hướng lựa chọn và sử dụng dịch vụ tài chính của Việt Nam đang "bắt nhịp" cùng thế giới nhờ hỗ trợ của công nghệ thông tin như Trực tuyến/Internet, Điện thoại, ATM… khá lớn.
Minh Trang
 

 
TAG: