Đặc phái viên tổng thổng Mỹ về kiểm soát vũ khí đến Hà Nội

Minh Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đặc phái viên Tổng thổng Mỹ về kiểm soát vũ khí đến Việt Nam nhằm trao đổi quan hệ song phương và các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Trả lời đề nghị của Kinh tế & Đô thị cung cấp thông tin về việc Đặc phái viên Tổng thổng Mỹ về kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea đến Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Mỹ trong thời gian qua tiếp tục phát triển tích cực.

Đặc phái viên tổng thổng Mỹ về kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea. Ảnh: Getty Images
"Hai bên tiếp tục duy trì gặp gỡ và tiếp xúc ở tất cả các cấp để thúc đẩy quan hệ song phương, cũng như để trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm", bà Lê Thị Thu Hằng nói.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm, chuyến thăm của Đặc phái viên Tổng thổng Mỹ về kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea đến Hà Nội cũng là nhằm trao đổi quan hệ song phương và các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, đặc biệt trong bối cảnh 2 nước năm nay kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao.
Được biết, Đại sứ Billingslea đã đến Hà Nội vào chiều 30/9 sau khi thăm Hàn Quốc và Nhật Bản. Chiều 1/10, ông Billingslea đã có cuộc họp báo qua điện thoại từ Hà Nội để thảo luận về chuyến công du châu Á của ông.
Ông Billingslea được Tổng thống Trump bổ nhiệm làm Đặc phái viên về kiểm soát vũ khí tháng 4/2020. Trong vai trò này, ông Billingslea sẽ thay mặt Chính phủ Mỹ dẫn dắt các đàm phán về kiểm soát vũ khí.