Đặc sắc các chương trình đón năm mới

Linh Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Lễ hội âm nhạc đếm ngược, VTV Newyear concert… hứa hẹn là những chương trình nghệ thuật hoành tráng, công phu sẽ diễn ra vào đúng thời khắc chuyển giao giữa năm 2016 và 2017.

Năm thứ 2 Lễ hội âm nhạc đếm ngược diễn ra tại Công viên Thống nhất từ 20 giờ 30 phút ngày 31/12. Năm nay, gần 20 nghệ sĩ và 100 vũ công biểu diễn ở ba phần. Ở phần đầu chương trình, Ban tổ chức sẽ xây dựng một không gian đậm chất văn hóa Hà Nội với hình ảnh ông đồ, câu đối đỏ, 36 phố phường Hà Nội, tiếng xe điện, tiếng đài phát thanh… Ở phần này, khán giả sẽ không chỉ thấy một Hà Nội đẹp nên thơ mà còn cảm nhận Hà Nội với nhiều đặc sản thú vị về ẩm thực và danh lam thắng cảnh. Tất cả sẽ được khắc họa qua những bài hát về Hà Nội như “Nồng nàn Hà Nội”, “Ăn gì đây”… qua phần biểu diễn của những ca sĩ trẻ như Đinh Mạnh Ninh, Thùy Chi, Hòa Minzy, Hà Lê – Phúc Bồ… Phần 2 mang hơi thở của rock và điều mới lạ là lần đầu tiên, diva Mỹ Linh và ca sĩ Tùng Dương sẽ kết hợp với nhau trong một phần trình diễn rock máu lửa cùng ban nhạc Ngũ Cung ca khúc “Ngẫu hứng sông Hồng”. Phần 3 của chương trình là màn trình diễn hứa hẹn sôi động với sự tham gia của các ca sĩ: rocker Nguyễn, Hoàng Thùy Linh, Noo Phước Thịnh cùng DJ nổi tiếng của Hà Lan – Gerben Brouwer.

Chương trình Lễ hội âm nhạc đếm ngược lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Công viên Thống Nhất.

“Tiệc” đếm ngược khác ở Hà Nội là Heineken Countdown tại tượng đài Lý Thái Tổ, bờ Hồ. Bữa tiệc ánh sáng và âm thanh thêm thu hút với sự xuất hiện các DJ hàng đầu thế giới và các tên tuổi trong nước như Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên, Sơn Tùng MTP. Chương trình diễn ra từ 20 giờ 30 phút tối 31/12 kéo dài đến quá nửa đêm để đón chào ngày 1/1/2017. Quanh các điểm biểu diễn quen thuộc của Hà Nội như Quảng trường Cách mạng tháng Tám, xung quanh bờ Hồ và các trung tâm quận, huyện sẽ có chương trình nghệ thuật đón năm mới do Sở VH&TT Hà Nội thực hiện. Ngoài ra, tại các nhà văn hóa của 30 quận, huyện trên địa bàn TP, các nhà hát của Hà Nội cùng Thái Bình, Hải Phòng, Nam Định cũng đảm trách nhiều chương trình biểu diễn phục vụ Nhân dân.

Điểm nhấn chương trình truyền hình năm nay là chương trình “Chào 2017 VTV Newyear concert” phát 20 giờ 15 phút tối 1/1/2017 trên VTV1. Chào 2017 với thông điệp “Hãy yêu nhau đi” với lời ca tiếng hát, câu chuyện văn hóa để kết nối và truyền cảm hứng cho mọi người. Chương trình do đạo diễn Phạm Hoàng Nam thực hiện.

Các chương trình nghệ thuật lớn, nhỏ lần lượt diễn ra đúng dịp Tết dương lịch đã tạo thêm nhiều điểm vui chơi thú vị cho người dân Thủ đô trong dịp nghỉ lễ 1/1/2017.